nội chính, an ninh quốc phòng

Công an huyện Gia Lâm tổ chức tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày đăng 26/06/2020 | 22:10  | View count: 536

Sáng ngày 26.6.2020, Tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, Công an huyện Gia Lâm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Dự buổi diễn tập có Thượng tá Phạm Văn Hậu- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Công an Huyện Gia Lâm.

   Theo tình huống giả định, tại công ty TNHH Dệt nhãn Nhân Mỹ, khu công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp xảy ra cháy, nguyên nhân do tình huống chập điện. Trong cơ sở lúc này có các chất cháy như thiết bị điện, gỗ, vải, giấy, nhựa…đám cháy phát triển nhanh chóng. Vận tốc cháy lan của đám cháy khoảng 1 m/phút. Tại thời điểm xảy ra cháy, có 02 người mắc kẹt bên trong không thể tự thoát ra ngoài được do hoảng loạn và sự tác động của khói.

Nội dung báo cáo diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

   Sau khi có sự cố xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các trang thiết bị hiện có như bình chữa cháy xách tay để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố Hà Nội, hướng dẫn thoát nạn cho mọi người có mặt tại khu vực bị cháy ra khu vực an toàn. Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH Công an huyện đã điều động 01 xe chữa cháy chuyên dụng và 13 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy; đồng thời rà soát, tìm kiếm người bị mắc kẹt bên trong. Sau khoảng 20 phút, các hoạt động diễn tập đã hoàn thành theo kế hoạch, an ninh trật tự tại khu vực diễn tập được đảm bảo an toàn.

Nội dung chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

   Thông qua buổi diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy và CNCH tại các cơ sở xảy ra cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn Thành phố trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ. Góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới