nội chính, an ninh quốc phòng

162 thanh niên Gia Lâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng 11/02/2020 | 10:24  | View count: 1222

Sáng ngày 11/02/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể Thao Gia Lâm, Huyện ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

   Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Anh Quân-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND–UBND huyện; Trưởng các ban, ngành đoàn thể của Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân cùng 162 thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh.

Đồng chí Lý Duy Thanh-Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

   Năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện đã trực tiếp lựa chọn 162 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe để lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an Nhân dân, trong đó có 17 tân binh viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. Đây là kết quả có đóng góp tích cực của các gia đình đã động viên, giáo dục con em mình có nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc và sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các cơ quan chuyên môn, vai trò các đoàn thể nhân dân.

   Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con Gia Lâm đã chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, tiếp nối truyền thống cách mạng đó, lớp lớp thanh niên huyện Gia Lâm đã ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ huyện đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy đảng, các ban ngành, đoàn thể của huyện và của Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, Huyện trong quá trình phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc khám tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ nghĩa vụ quân sự, tham gia công an nhân dân năm 2020. Đồng thời gửi lời chúc mừng tới các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, chúc các đồng chí mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa, quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Tặng quà cho các đơn vị nhận quân

   Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã gặp gỡ, tặng hoa, tặng quà cho các tân binh trước lúc về đơn vị, động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lâm./.

Các tân binh lên đường về đơn vị nhận quân

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới