nội chính, an ninh quốc phòng

Lễ công bố Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã thuộc huyện Gia Lâm
Ngày đăng 11/12/2019 | 10:54  | View count: 3396

Sáng 11/12, tại Hội trường Huyện ủy, Công an huyện Gia Lâm tổ chức Lễ công bố Quyết định bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã thuộc huyện Gia Lâm.

   Đồng chí Lê Anh Quân- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại buổi lễ.

   Tại buổi Lễ, 8 đồng chí công an chính quy được bổ nhiệm chức danh Trưởng công an xã; 16 đồng chí công an chính quy được bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng công an xã và điều động 48 đồng chí công an chính quy về công tác tại các xã Yên Thường, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Dương Hà, Kim Lan, Bát Tràng, Lệ Chị và xã Cổ Bi. Lực lượng công an của 8 xã chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện và Đảng ủy,  UBND các xã. Cán bộ, sỹ quan Công an xã có trách nhiệm tham mưu Đảng ủy, UBND các xã trong lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; được sử dụng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an.

Lãnh đạo Huyện trao quyết định tại buổi lễ.

   Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân bày tỏ sự yên tâm đối với các cán bộ, chiến sỹ được được lựa chọn, bổ nhiệm, điều động đều là những đồng chí được đào tạo cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: sau khi được điều động về Công an các xã, trên cương vị mới, các đồng chí phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, phải khắc phục khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, tích cực học hỏi kinh nghiệm làm việc ở cấp xã, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Nghiên cứu, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nội quy, quy định của lực lượng Công an xã chính quy cũng như quy trình giải quyết vụ việc để áp dụng trong thực tế. Quan tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Công an với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân ở cơ sở. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, nắm hộ, nắm người, nắm bắt kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân để xử lý kịp thời, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở; tạo được niềm tin yêu của nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người công an trong lòng nhân dân./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới