nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị biểu dương NTVT; tổng kết cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, NTVT” huyện Gia Lâm năm 2019.
Ngày đăng 09/10/2019 | 12:27  | View count: 768

Sáng 09/10, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2019); biểu dương người tốt, việc tốt; tổng kết cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” huyện Gia Lâm 2019.

    Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể cá nhân tiêu biểu.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh trình bày báo cáo tại hội nghị.

    Điểm nổi bật của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2019 là việc đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng.  UBND huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác tuyên truyền các nội dung phong trào thi đua người tốt việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến. Chú trọng chỉ đạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hệ thống phát thanh – truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; chủ động phối hợp với Ban Thi đua, khen thưởng và các cơ quan liên quan kịp thời cung cấp cho các cơ quan báo chí gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

    Huyện cũng đã thực hiện có hiệu quả việc tổ chức các cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt, điển hình, nhân tố mới; biên soạn, phát hành sách, tài liệu tuyên truyền gương người tốt, việc tốt. Bên cạnh đó, công tác tuyên dương khen thưởng đột xuất các gương người tốt việc tốt cũng dược thực hiện kịp thời, góp phần nhân rộng các gương người tốt việc tốt trên địa bàn.

Gương NTVT tiêu biểu tham gia giao lưu tại hội nghị.

    Hưởng ứng phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" các ngành các cấp huyện Gia Lâm đều phát động thi đua với các nội dung phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt.  Việc phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và phong trào “người tốt, việc tốt” đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển KTXH của huyện.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả trong phong trào “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn Huyện thời gian qua và khẳng định những tấm gương người tốt việc tốt là lực lượng nòng cốt đóng góp quan trọng thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước yêu nước trên địa bàn Huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị toàn Huyện tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Người tốt, việc tốt” để phong trào thực sự là động lực thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT - XH, ANQP của huyện. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu mỗi cơ quan,  đơn vị, các cơ sở phát động phong trào thi đua phải luôn bám sát vào nhiệm chính trị trọng tâm của chính quyền các cấp và nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị; đổi mới nội dung và đa dạng hóa các hình thức thi đua; chú trọng công tác tuyên truyền thường xuyên phát hiện, đưa tin, viết bài, tuyên truyền kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” nhằm lan tỏa và nhân rộng ra toàn huyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực công tác.

    Nhân dịp này đã có 10 cá nhân được nhận Bằng khen và danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố; UBND huyện tặng danh hiệu NTVT 92 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua NTVT năm 2019, khen thưởng 06 tập thể, 06 cá nhân có thành tích trong cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến NTVT năm 2019./.

    Một số ảnh các đồng chí lãnh đạo trao Giấy khen cho các gương NTVT, điển hình tiên tiến:

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới