nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trường, Tổ trưởng tổ dân phố.
Ngày đăng 25/09/2019 | 17:55  | View count: 1131

Chiều 25/9, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố trước thời hạn theo nhiệm kỳ chung theo Công văn số 2285/UBND-NV, ngày 17 tháng 9 năm 2019 của UBND huyện.

    Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.

    Việc triển khai bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc trực tiếp lựa chọn, bầu người đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất, có tinh thần trách nhiệm, có tâm huyết, đại diện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; đại diện cho Nhân dân điều hành thực hiện nhiệm vụ của các thôn, tổ dân phố, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị.

    Theo Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 28/3/2019, các xã, thị trấn tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2022 trong tháng 4/2020. Do yêu cầu nhiệm vụ, việc bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được tổ chức xong trước 30/11/2019 với nhiệm kỳ là 2019 – 2022. Quy trình, thủ thục bầu cử được thực hiện theo các quy định hiện hành và hướng dẫn của UBND huyện về bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố.

    Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn đã thảo luận nêu những vấn đề vướng mắc trong công tác tổ chức bầu cử, làm rõ thêm các nội dung về quy trình tổ chức bầu cử.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: việc bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có vai trò quan trọng trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Do vậy các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện chặt chẽ các bước của quy trình bầu cử, từ khâu hiệp thương giới thiệu nhân sự, tổ chức cho Nhân dân  tìm hiểu tiểu sử của nhân sự đến việc tổ chức bầu cử và kiểm phiếu, công bố kết quả. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân nhận thức đúng và tích cực tham gia vào các quy trình quá trình bầu cử. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành chức năng của huyện phối hợp và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019 – 2022./.

Hoàng Anh

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới