nội chính, an ninh quốc phòng

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm việc với huyện Gia Lâm.
Ngày đăng 19/09/2019 | 14:29  | View count: 913

Sáng 19/9, đồng chí Ngô Văn Quý-Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng các sở, ban, ngành thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Gia Lâm về tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực văn hóa xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

    Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ngành có liên quan của Thành phố. Dự, tiếp đoàn có đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành của Huyện.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biếu tại buổi làm việc.

    9 tháng đầu năm 2019, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Gia Lâm đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, chủ động điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu qủa các mục tiêu, chỉ tiêu của lĩnh vực văn hóa xã hội; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác giáo dục và đào được quan tâm về chất lượng, tỷ lệ trường đạt Trường chuẩn quốc gia là 80,8%. Các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và diễn ra sôi nổi; công tác tổ chức lễ hội đúng quy định, an toàn, lành mạnh. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu qủa, kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng quy định...

    Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố và các phòng, ban  của Huyện đã làm rõ hơn những vấn đề còn hạn chế, khó khăn, đồng thời đưa ra phương hướng giải quyết triệt để những tồn tại này, nhất là việc đề nghị UBND Thành phố có cơ chế đặc thù để giúp Gia Lâm hoàn thành các chỉ tiêu lĩnh vực văn hóa xã hội năm 2019.

Phó chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý phát biểu tại buổi làm việc.

    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019  của huyện Gia Lâm, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, yêu cầu lãnh đạo huyện phải chỉ đạo quyết liệt như: Huyện cần tiếp tục thực hiện hiệu qủa Chương trình 04-Ctr/TU của thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Huyện cần có sự quản lý chặt chẽ các thiết chế văn hóa ở sở và tiếp tục phát huy hiệu qủa các mô hình nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Chú trọng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và hoạt động y tế cơ sở nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu cho người dân. Ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên chuẩn bị cho học sinh lớp 1 theo chương trình mới và giáo viên ngoại ngữ các cấp học...

    Đối với một số vấn đề còn vướng mắc như đặt tên đường phố, cán bộ y tế học đường, đối tượng hỗ trợ giảm nghèo..., Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan tham mưu cho thành phố để giải quyết những khó khăn của Huyện./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới