nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị giao ban giữa Ban Pháp chế HĐND huyện và Ban Pháp chế HĐND các xã, thị trấn.
Ngày đăng 17/09/2019 | 11:00  | View count: 698

Sáng 17/9, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Ban Pháp chế HĐND huyện và Ban Pháp chế HĐND các xã, thị trấn.

    Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Tất Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Phùng Xuân Việt - Phó chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

     Từ đầu năm đến nay, Ban Pháp chế HĐND huyện và các xã, thị trấn đã cơ bản lựa chọn nội dung giám sát thuộc thẩm quyền của Ban và thực hiện đúng quy trình giám sát theo quy định của pháp luật. Ban Pháp chế HĐND huyện đã tham gia 11 buổi giám sát của Thường trực HĐND huyện; tổ chức 05 buổi giám sát chuyên đề tại các xã Yên Viên, Đông Dư, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Chi Cục thi hành án dân sự huyện… Thông qua hoạt động giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện và cơ sở đã đánh giá được hoạt động, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong thời gian tới giúp cho các đơn vị được giám sát thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Ban Pháp chế HĐND huyện và các xã, thị trấn đã thẩm tra các báo cáo, nghị quyết, tờ trình đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Đinh Tất Thắng phát biểu tại hội nghị.

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ làm rõ những thuận lợi khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban và những bài học kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời đóng góp một số ý kiến, kiến nghị thiết thực nhằm giúp Ban Pháp chế HĐND huyện và Ban Pháp chế HĐND các xã, thị trấn thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới