nội chính, an ninh quốc phòng

Khen thưởng đột xuất 2 gương người tốt, việc tốt.
Ngày đăng 27/08/2019 | 12:17  | View count: 652

Sáng 27/8, Phòng nội vụ huyện, cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng huyện Gia Lâm đã phối hợp với UBND các xã Đông Dư, Yên Viên đến thăm và khen thưởng đột xuất anh Đinh Duy Thành, sinh năm 1993, tại thôn 6, xã Đông Dư đã có thành tích truy bắt đối tượng trộm cắp và ông Nguyễn Văn Minh, trú tại tổ dân phố Bưu Điện, xã Yên Viên đã nhặt được của rơi, trả lại người mất.

    Theo đó, vào khoảng 9h15’ ngày 02/8/2019, anh Thành đang ở nhà thì được người hàng xóm gọi đi truy bắt trộm cướp tài sản của người dân. Anh đã ngay lập tức cùng người hàng xóm truy bắt kẻ trộm cắp gương xe ô tô. Sau khi phát hiện đối tượng đang trộm cắp tại thôn 7, anh đã nhảy vào khống chế đối tượng. Trong khi truy bắt, anh bị đối tượng rút dao găm đâm 2 nhát vào người làm anh bị thương. Mặc dù vậy anh vẫn tiếp tục truy bắt và khống chế đối tượng bàn giao cho công an xã, xử lý, giải quyết.

Trao Giấy khen cho anh Đinh Duy Thành ở xã Đông Dư.

    Khoảng 9h sáng ngày 05/8/2019, tại quán ăn của mình, ông Nguyễn Văn Minh dọn bàn và phát hiện một chiếc túi da khách để quên. Đợi khoảng 2 tiếng đồng hồ không thấy khách quay trở lại tìm, anh mở túi ra xem thì thấy bên trong có rất nhiều tiền cùng chiếc điện thoại Iphone X10. Ông đã nhờ một vài vị khách chứng kiến để kiểm đếm, tổng số tiền khách để quên là 98.350.000 đồng. Xác định đây là một tài sản lớn của khách, anh Minh đã chụp lại ảnh và đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân với hy vọng người bỏ quên biết tìm đến nhận lại. Ngay sau đó, vợ chồng anh Lê Tuấn Nam, Nguyễn Thùy Linh, hiện có một kiot kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp là hai vị khách để quên đã quay trở lại quán để nhận lại khối tài sản trên.

Trao giấy khen cho anhNguyễn Văn Minh ở xã Yên Viên.

    Trao Giấy khen của UBND huyện Gia Lâm cho ông Nguyễn Văn Minh và anh Đinh Duy Thành, lãnh đạo Phòng nội vụ huyện ghi nhận và đánh giá cao hành động của ông Minh không tham của rơi, trả người đánh mất và Anh Thành, không sợ nguy hiểm để truy bắt tội phạm. 2 người xứng đáng là tấm gương cho mọi người noi theo./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới