nội chính, an ninh quốc phòng

HĐND huyện giám sát công tác quản lý, sử dụng đất xã Phú Thị.
Ngày đăng 22/08/2019 | 08:07  | View count: 700

Chiều 21/8, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã Phú Thị. Đi cùng đoàn có đồng chí Phùng Xuân Việt - Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện một số phòng, ban có liên quan của huyện.

    Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2019, UBND xã Phú Thị đã có cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã. Xã đã thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tích cực giải quyết những tồn tại trong công tác quản lý đất công, những trường hợp ít khó khăn vướng mắc đã được thực hiện xong. Tuy nhiên xã cũng còn một số tồn tại trong công tác quản lý, sử dụng đất tại địa phương chưa được giải quyết dứt điểm. Các chủ thuê thầu, chủ sử dụng đất cố tình hoặc gây cản trở UBND xã trong việc khắc phục những tồn tại trong công tác xử lý, giải quyết về đất công.

Chủ tịch UBND xã Phú Thị Lê Văn Huy báo cáo tại buổi làm việc.

    Tại buổi giám sát các đại biểu cũng đã trao đổi chỉ ra những tồn tại, hạn chế, cũng như vướng mắc của xã trong quá trình thực hiện công tác quản lý, sử dụng và xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục triệt để trong thời gian tới.

Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Đức Hồng phát biểu tại buổi làm việc.

    Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Đảng ủy, UBND xã trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung chỉ đạo rà soát, thống kê lại các kế hoạch quy hoạch sử dụng đất hàng năm; tiếp tục nâng cao công tác quản lý đất đai của cấp ủy, chính quyền và cán bộ chuyên môn để không xảy ra các vi phạm về đất đai; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các ban, ngành đoàn thể đến các thôn về công tác quản lý sử dụng đất. Bên cạnh đó đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện tìm phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của xã trong việc xử lý các vi phạm đất đai trên địa bàn.

    Cũng với nội dung trên, từ nay đến 29/8, HĐND huyện tiếp tục làm việc với các xã Kim Sơn, Đa Tốn, Lệ Chi, Đông Dư và Kiêu Kỵ./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới