nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 765-NQ/QUTW.
Ngày đăng 17/08/2018 | 17:19  | View count: 2595

Ngày 16/8, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020.

    Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Thượng tá Đào Văn Nhận – CHT BCHQS huyện phát biểu tại hội nghị.

   Trong 5 năm (2013-2018), Đảng ủy, Ban CHQS huyện Gia Lâm đã tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời ra các Chỉ thị, xây dựng Nghị quyết và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương. Hàng năm ban CHQS huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức kết nạp Dân quân năm thứ nhất từ 20-25% quân số. Tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất theo Cụm với 3118 đồng chí, thời gian huấn luyện mỗi năm là 15 ngày, kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá, giỏi; huấn luyện DQTV tại chỗ với 15.695 đồng chí, thời gian huấn luyện mỗi năm 07 ngày, kết quả 100% đạt yêu cầu trong đó 70-75% đạt khá, giỏi,v.v…

Toàn cảnh hội nghị.

    Thông qua huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị và giáo dục quốc phòng an ninh, sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng lên, có đủ khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Từ đó góp phần quan trọng trong xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

    Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác quân sự, quốc phòng, nhiệm vụ huấn luyện; lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian, tăng cường hội thi, hội thao, kiểm tra; đổi mới cơ chế quản lý, điều hành, phương pháp tổ chức huấn luyện và giáo dục chính trị tư tưởng theo tinh thần của Nghị quyết 765- NQ/QUTW; đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức và duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với hoạt động thường xuyên của cơ quan đơn vị.

Các tập thể được khen thưởng.

    Nhân dịp này, đã có 13 tập thể được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện giai đoạn 2013 - 2018./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới