nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị làm việc với các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC.
Ngày đăng 25/07/2018 | 11:01  | View count: 2158

Sáng 25/7, UBND huyện tổ chức hội nghị làm việc với các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và giải pháp khắc phục theo diện điều chỉnh của Nghị quyết 05/NQ-HĐND ngày 04/7/2018 của HĐND Thành phố Hà Nội.

    Đồng chí Trương Văn Học – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đại diện các cơ sở chưa đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện.

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung Nghị quyết 05/NQ-HĐND ngày 04/7/2018 của HĐND Thành phố Hà Nội, những nội dung cần quan tâm trong quá trình triển khai thực hiện ở cơ sở.

    Theo thống kê qua các đợt kiểm tra, trên địa bàn huyện có 33 cở sở sản xuất kinh doanh, trường học không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Các lỗi vi phạm chủ yếu là: đường giao thông phục vụ PCCC không đảm bảo, thiếu họng nước chữa cháy, đường thoát hiểm không đạt yêu cầu, còn thiếu các thiết bị báo cháy và chữa cháy tại chỗ,v.v….

Đại biểu cơ sở thảo luận tại hội nghị.

    Thảo luận tại hội nghị, đại diện các cơ sở nêu lên những khó khăn trong công tác đầu tư PCCC ở cơ sở, đặc biệt là về kinh phí. Chính vì vậy, các đại biểu kiến nghị cần có thời gian, lộ trình cụ thể để khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác PCCC ở cơ sở.

Phó chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Học – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: công tác PCCC là nhiệm vụ thường xuyên cần được triển khai thực hiện nghiêm túc; trong đó chủ động phòng cháy và nâng cao năng lực chữa cháy tại chỗ là nhiệm vụ quan trọng. Chính vì vậy, các cơ sở cần quan tâm khẩn trương hoàn thiện các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy theo quy định hiện hành. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng của huyện phối hợp với các cơ sở trong việc kiểm tra, hoàn thiện các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy đề hạn chế tối thiểu các vụ cháy và khi xảy cháy có biện pháp chữa cháy kịp thời, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới