kinh tế

Gia Lâm thu thuế Quý I năm 2022 đạt 47%
Ngày đăng 15/04/2022 | 14:37  | View count: 318

Sáng 15/4/2022, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị đánh giá công tác thuế Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

   Theo báo cáo, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song công tác thu thuế trên địa bàn Huyện trong 3 tháng đầu năm 2022 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Tổng thu NSNN Quý I được 2.426 tỷ 784 triệu đồng, đạt 47% dự toán năm 2022, trong đó số thu do ngành thuế thực hiện được trên 1.459 tỷ đồng, đạt 49% dự toán thành phố, dự toán huyện giao và bằng 98% so với cùng kỳ. Thu thuế, phí, lệ phí được trên 84 tỷ đồng, đạt 46% dự toán huyện giao và tăng 3% so với cùng kỳ. Thu hộ được 26 tỷ 473 triệu đồng đạt 37% dự toán thành phố, dự toán huyện giao. Kết quả thu thuế sử dụng đất Phi nông nghiệp được 9 tỷ 815 triệu đồng, đạt 47% dự toán được giao, các xã có số thu cao hơn so với trung bình chung toàn huyện là Đa Tốn 91%, Kiêu Kỵ 74%, Dương Xá 65%....

Ông Nguyễn Mạnh Hải- Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Gia Lâm phát biểu tại Hội nghị

   Tuy nhiên, trong quý I, công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Huyện vẫn còn 1 số hạn chế như: trong công tác quản lý đối với hộ kinh doanh, số liệu quản lý thuế còn chênh lệch lớn đối với số hộ thống kê, hộ cấp đăng ký kinh doanh, cơ sở dữ liệu của người nộp thuế còn sai lệch so với thực tế. Việc nợ lệ phí môn bài khối hộ, cá nhân kinh doanh Quý 1 còn lớn với 1.183 hộ, trong đó các xã có số nợ lớn là: xã Ninh Hiệp 855 hộ, Bát Tràng 129 hộ, Yên Thường 52 hộ, Thị trấn Yên Viên 44 hộ... Đặc biệt, trong công tác quản lý thuế xây dựng nhà tư nhân, 04 xã còn để tồn nợ đọng là: Ninh Hiệp, Yên Thường, Văn Đức và Dương Hà; số giấy phép xây dựng chưa kê khai là 420 hộ, với diện tích xây dựng 96.864 m2, tương ứng với số thuế phải thu là 6,7 tỷ đồng….

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

   Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện khẳng định, công tác thu thuế được Huyện coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giúp tăng nguồn thu ngân sách địa phương, đảm bảo hoàn thiện tiêu chí thành lập Phường, Quận. Chính vì vậy, đồng chí PCT UBND huyện yêu cầu, các ban, ngành có liên quan và các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện trong thời gian tới cần thực hiện quyết liệt, triệt để, chống thất thu, nâng cao nguồn thu đối với các hộ, cá nhân kinh doanh tại các xã: Bát Tràng, Ninh Hiệp, Dương Xá, Đình Xuyên. Tăng cường hoạt động của các tổ đôn đốc thu hồi nợ đọng, chống thất thu thuế, tập trung vào công tác quản lý xây dựng nhà tư nhân; rà soát hộ đã cấp đăng ký kinh doanh. Tổ chức kiểm tra, rà soát quản lý chặt chẽ các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn đưa vào quản lý 100% các nguồn thu phát sinh, góp phần đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu thuế đã đề ra./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới