kinh tế

Gia Lâm hỗ trợ thuốc bảo vệ thực vật sinh học cho các đơn vị thực hiện sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn VietGAP
Ngày đăng 13/10/2021 | 10:07  | View count: 766

Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng về nông sản sạch, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nguồn gốc sinh học là rất cần thiết. Ngày 12/10/2021, Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại bảo vệ thực vật Minh Khai bàn giao hỗ trợ thuốc BVTV sinh học thế hệ mới có nguồn gốc sinh học cho 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có diện tích sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn VietGAP.

   11 đơn vị được hỗ trợ đợt này gồm xã Văn Đức, Đặng Xá, Lệ Chi, Yên Viên, Cổ Bi, Kim Sơn, Phú Thị, Kiêu Kỵ, Đông Dư, Trung Mầu và Phù Đổng. Bao gồm: 8.089 gói thuốc AZTron WG 30g phun cho rau màu; 6.188 chai thuốc trừ sâu sinh học GC Mite 70SL 100ml phun cho khoảng 200ha cây ăn quả.

Bàn giao thuốc BVTV sinh học cho các đơn vị

   Tại buổi bàn giao, Công ty Cổ phần Thương mại bảo vệ thực vật Minh Khai và Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm đã có hướng dẫn cụ thế, chi tiết việc sử dụng thuốc BVTV sinh học sao cho hiệu quả nhất.

Hướng dẫn chi tiết các nông hộ sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao nhất

   Được biết, sản phẩm AZ Tron WG là loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới với thành phần là độc tố và bào tử vi khuẩn Bacillus Thuringiensis var. aizawai (BTA) có hàm lượng 35.000 DBM Units/mg, BTA là dòng vi khuẩn mạnh nhất trong dòng Bacillus thuringiensis (BT) nên cho hiệu quả phòng trừ côn trùng bộ cánh vẩy là thế mạnh của sản phẩm ,hiệu quả mạnh mẽ và khác biệt so với các dòng BT khác.

   Sản phẩm AZTron WG được sản xuất tại Mỹ chất lượng phụ thuộc rất nhiều công nghệ sản suất, AZTron WG là sản phẩm được tổ chức phi lợi nhuận là Viện Nghiên Cứu Vật Liệu Hữu cơ Hoa Kỳ cấp chứng nhận hữu cơ OMRI (The Organic Materials Review Institute gọi tắt là OMRI) cho phép sử dụng được trong Nông nghiệp hữu cơ để tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.

   Với cơ chế tác động độc đáo, khi sâu non ăn phải lá có độc tố và chúng phát huy hiệu quả môi trường bên trong ruột côn trùng, sau vài phút bắt đầu gây ảnh hưởng cho hệ tiêu hóa của chúng, thủng ruột, teo đen, sâu ngừng ăn ngay và chúng không còn khả năng gây hại nữa, cuối cùng chết khô sau đó khoảng trong 3-5 ngày.

   Còn đối với sản phẩm GC-Mite 70SL là thuốc trừ sâu thảo mộc được sản xuất bởi công ty JH Biotech Inc. là nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm phục vụ cho Nông nghiệp hữu cơ tại Mỹ cũng như trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường và an toàn cho con người.

   Thành phần của GC-Mite 70SL có nguồn gốc từ các nhóm thảo mộc như: Dầu hạt bông (40%), dầu đinh hương (20%), dầu tỏi (10%). Sản phẩm được Viện Nghiên Cứu Vật Liệu Hữu cơ Hoa Kỳ cấp chứng nhận OMRI sử dụng được trên nông nghiệp hữu cơ, với thời gian cách li 0 ngày nên sản phẩm GC-Mite 70SL an toàn đối với con người và thân thiện môi trường./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới