kinh tế

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy thăm quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 2 xã Lệ Chi, Kim Sơn
Ngày đăng 09/10/2021 | 14:34  | View count: 379

Sáng 09.10.2021, Hội Nông dân xã Lệ Chi tổ chức “Ra mắt Hợp tác xã hoa và cây cảnh Lệ Chi”. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Gia Lâm.

Phó Bí thư Huyện ủy Đặng Thị Huyền tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã hoa và cây cảnh Lệ Chi

Các đại biểu tham quan thực tế mô hình cây cảnh của HTX hoa và cây cảnh Lệ Chi

   Hợp tác xã hoa và cây cảnh Lệ Chi được thành lập với 9 thành viên góp vốn (điều lệ 2 tỷ đồng). Trong 13ha có 10 ha được HTX trồng cây cảnh, còn 03 ha trồng các loại hoa như: Ly, Cúc, Tuylip...cho thu nhập ước tính khoảng gần 10 tỷ đồng/ năm. Với mục tiêu liên kết các hộ phát triển kinh tế theo hướng tập thể, tạo công ăn việc làm cho lao động nhàn rỗi của địa phương và nâng cao thu nhập. 

Tham quan mô hình cấy giống Lúa ST25 tại cánh đồng thôn Giao Tất B, xã Kim Sơn

   Sau khi dự Lế ra mắt HTX hoa và cây cảnh Lệ Chi, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy Đặng Thị Huyền đã đi thăm quan Mô hình thử nghiệm cấy giống Lúa ST25 do Hội Nông dân huyện Gia Lâm triển khai thí điểm trên cánh đồng thôn Giao Tất B, xã Kim Sơn. Mô hình giống lúa ST25 được triển khai gieo mạ từ ngày 20/6/2021 với diện tích gần 03ha, đến nay đã cho thu hoạch, năng suất dự kiến ước đạt 205-210kg/sào.

    Từ giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” tại cuộc thi World’s Best Rice lần thứ 11 (tổ chức tại Philippines), gạo ST24, ST25 có sức hút mạnh trên thị trường. Nắm bắt cơ hội này, nhiều đơn vị hợp tác xã nông nghiệp tại các vùng đất lúa trên cả nước đã bắt tay sản xuất giống lúa ngon này của Việt Nam và đạt được hiệu quả kinh tế cao. Việc thí điểm giống lúa ST25 trên cánh đồng của Gia Lâm nhằm thay thế những giống lúa cũ đã bị thoái hóa sẽ góp phần thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng lúa gạo cũng như giá trị của sản phẩm nông nghiệp của địa phương./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới