kinh tế

Đánh giá mô hình thử nghiệm bẫy bả Methyl Eugenol phòng trừ ruồi đục quả mướp hương
Ngày đăng 06/07/2021 | 11:52  | View count: 180

Sáng ngày 06/7/2021, tại xã Đặng Xá, Trạm BVTV Huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình thử nghiệm bẫy bả Methyl eugenol phòng trừ ruồi đục quả trên cây mướp hương.

   Địa điểm thực hiện mô hình tại khu bãi thôn Đổng Xuyên, xã Đặng Xá trên diện tích 02 ha với sự tham gia của 27 hộ. Cây trồng là giống mướp hương F1TN260 của Công ty Cổ phần hạt  giống Trang Nông. Thời gian gieo trồng: từ 05/02/2021; thời gian thực hiện treo bẫy bả từ 25/3/2021 đến 25/7/2021.

Đánh giá hiệu quả bẫy bả Methyl Eugenol phòng trừ ruồi đục mướp hương tại thôn Đổng Xuyên, xã Đặng Xá

   Đánh giá hiệu quả của việc áp dụng Mô hình bẫy bả Methyl Eugenol phòng trừ ruồi đục quả trên cây mướp hương đã đạt được kết quả tốt, thu được nhiều ruồi vào bẫy, hạn chế được phần lớn ruồi gây hại cho mướp hương, nhất là vào lúc cao điểm thu hoạch quả mật độ ruồi vào bẫy giai đoạn này bình quân là 12-20 con/bẫy/2 ngày. Bên cạnh đó việc sử dụng bẫy bả Methyl eugenol rất thân thiện với môi trường không gây độc hại với người sản xuất cũng như người tiêu dùng, đảm bảo được hệ sinh thái trên đồng ruộng nhất là một số loài thiên địch bắt mồi như bọ rùa, nhện giúp khống chế một số đối tượng gây hại khác như sâu hay rầy xanh, bọ trĩ, giảm được 3 lần phun thuốc trừ ruồi đục quả. Do không sử dụng thuốc BVTV nên sản phẩm sạch an toàn cho người sử dụng./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới