kinh tế

Trạm Khuyến nông Huyện cấp lợn giống cho các hộ tham gia mô hình “ Chăn nuôi lợn thương phẩm sử dụng chế phẩm sinh học” tại xã Đa Tốn
Ngày đăng 01/07/2021 | 14:14  | View count: 139

Sáng ngày 01/7/2021, Trạm Khuyến nông Huyện Gia Lâm phối hợp với HTX DVNN xã Đa Tốn tổ chức bàn giao 100 con lợn giống cho 05 hộ thành viên HTX tham gia mô hình “Chăn nuôi lợn thương phẩm sử dụng chế phẩm sinh học”.

Hỗ trợ vận chuyển lợn giống về các hộ chăn nuôi

   Đây là mô hình thí điểm của Thành phố Hà Nội triển khai tại các huyện Gia Lâm. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% giá thành con giống và 50% cám. Giống lợn được sử dụng là lợn máu ngoại, lợn lai có nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan Thú y kiểm tra theo quy định, đảm bảo không mang mầm bệnh và đã được tiêm phòng các bệnh: Lở mồm long móng, dịch tả, tai xanh, phó thương hàn và đáp úng miễn dịch. Lợn nuôi theo mô hình sẽ tuân thủ nguyên tắc sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, giúp nâng cao sức đề kháng cho đàn lợn, hạn chế việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi giúp giảm chi phí chăn nuôi, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

   Trong quá trình thực hiện Mô hình, cán bộ khuyến nông huyện Gia Lâm và HTX Đa Tốn sẽ trực tiếp hướng dẫn cho người chăn nuôi về kỹ thuật phối trộn các loại thức ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng, kỹ thuật chăm sóc lợn theo từng giai đoạn, kỹ thuật phòng trị bệnh cho lợn.

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới