kinh tế

Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách 11 tháng năm 2020 tại huyện Gia Lâm
Ngày đăng 26/11/2020 | 09:26  | View count: 268

Chiều 25/11/2020, Đoàn kiểm tra của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Thị Đức Hạnh- Phó Tổng giám đốc NHCSXH, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã về kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Gia Lâm.

   Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NHCSXH huyện cùng một số thành viên Ban đại diện NHCSXH huyệnvà các ban ngành đoàn thể huyện.

Hai bên trao đổi tại buổi làm việc

   Trong 11 tháng năm 2020, Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm đã tập trung, chủ động tranh thủ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn, Hội đoàn thể các cấp, Tổ TK&VV nhanh chóng chuyển tải đồng vốn đến các đối tượng chính sách có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn trên địa bàn huyện nhằm tạo việc làm,  thu nhập ổn định cho người lao động. Từ đó, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn và góp phần vào ngăn chặn, đẩy lùi ảnh hưởng của tín dụng đen trên địa bàn huyện.

   Về nguồn vốn, tổng nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện đến 24/11/2020 là 404.620 triệu đồng, tăng 62.086 triệu đồng, tỷ lệ tăng 18% so với cuối năm 2019. Doanh số cho vay 11 tháng đạt 181.744 triệu đồng cho 4.774 khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ là  119.768 triệu đồng. Tổng dư nợ là 404.535 triệu đồng, tăng 61.976 triệu đồng, tăng 18% so với cuối năm 2019 với 8.427 khác hàng vay các chương trình tín dụng, hoàn thành kế hoạch được giao, đặc biệt, .

   Chất lượng tín dụng được đảm bảo, giữ vững kết quả không có nợ gia hạn, nợ quá hạn. 263/263 Tổ Tiết kiệm và vay vốn được xếp loại tốt. Chi nhánh ngân hàng CSXH huyện tích cực tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các Hội đoàn thể làm tốt hoạt động tiết kiệm tại tổ, tại diểm giao dịch các xã, thị trấn…

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát buổi tại buổi tiếp

   Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề như Ngân hàng Thành phố quan tâm hỗ trợ thêm các nguồn vốn cho địa phương, giảm mức lãi suất vay một số chương trình...

Phó Tổng giám đốc NHCSXH, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH Thành phố Hà Nội Lê Thị Đức Hạnh phát biểu kết luận

   Phát biểu kết luận, Phó Tổng giám đốc NHCSXH, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH Thành phố Hà Nội Lê Thị Đức Hạnh đã đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ Huyện đến cơ sở đối với tín dụng chính sách, sự phối kết hợp của các ban, ngành, Hội đoàn thể và sự nỗ lực của tập thể cán bộ NHCSXH huyện trong việc đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn. Để bước vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra, đồng chí đề nghị Huyện ủy- HĐND- UBND huyện trong thời gian tới tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và bố trí nguồn vốn từ ngân sách huyện ủy thác sang NHCSXH để cho vay các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Các cấp, các ngành, đoàn thể và các địa phương trong toàn huyện khẩn trương rà soát đối tượng hộ nghèo theo chuẩn mới ngay khi có tiêu chí của giai đoạn mới. NHCSXH huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn huyện. Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách; nâng cao chất lượng công tác ủy thác, quản lý tín dụng chính sách, chất lượng dư nợ nhắm đảm bảo giữ vững chất lượng tín dụng, tạo điều kiện giúp các đối tượng có điều kiện tiếp cận nhiều chính sách tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh góp phần tích cực thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới nâng cao và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đoàn làm việc trực tiếp với một số hộ vay vốn trong công tác sử dụng vốn vay của NHCSXH trên địa bàn xã Văn Đức

   Sáng cùng ngày, Đoàn cũng đã kiểm tra trực tiếp một số hộ vay vốn, hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong công tác sử dụng vốn vay của NHCSXH trên địa bàn xã Văn Đức. Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và vốn vay đã giúp các hộ có thêm nguồn lực phát triển kinh tế, cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới