kinh tế

Giao ban thu hồi nợ đọng thuế trên địa bàn huyện
Ngày đăng 28/08/2020 | 07:21  | View count: 275

Chiều ngày 27/8/2020, BCĐ thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm tổ chức giao ban với các xã, thị trấn có số nợ đọng cao nhằm đề ra các giải pháp thực hiện công tác thu hồi nợ đọng thuế 4 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Ủy viên BTV, PCT. UBND Huyện.

   8 tháng đầu năm 2020, kết quả thu nợ và xử lý nợ thuế đạt 130 tỷ 187 triệu đồng, trong đó kết quả thu hồi nợ đọng của các xã, thị trấn rất thấp 5 tỷ 659 triệu đồng, đạt 12%. Một số xã, thị trấn có tỷ lệ thu nợ dưới mức bình quân chung là xã Đình Xuyên 10%, Thị trấn Yên Viên 8%, Cổ Bi 6%, Kim Sơn 6%, Dương Quang 2%, Bát Tràng 4%.

Đại diện Chi cục thuế Gia Lâm nêu ý kiến tại buổi giao ban

   Tại buổi giao ban, các đại biểu đã nêu những tồn tại, khó khăn của cơ sở trong việc thu hồi nợ đọng. Do tác động của dịch bệnh Covid-19, năm 2020 việc triển khai dự toán thu ngân sách cũng như thu hồi nợ đọng thuế gặp nhiều khó khăn do hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân bị ảnh hưởng, thậm chí bị ngưng trệ thời gian dài. Bên cạnh đó, một số cá nhân, doanh nghiệp có số nợ đọng lớn chưa có ý thức chấp hành các thông báo của cơ quan thuế, cố tình dây dưa, chây ỳ, nợ thuế kéo dài.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi giao ban

   Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Phó Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo trong thời gian tới, Chi cục Thuế huyện cần thực hiện quyết liệt các nghiệp vụ về thu nợ đọng thuế; tăng cường quản lý thu thuế hiệu quả, tập trung khai thác tăng thu, chống thất thu và thu hồi nợ đọng thuế; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các xã, thị trấn trong việc đôn đốc thu hồi nợ thuế, đặc biệt là đối với 2 xã Ninh Hiệp và Bát Tràng. Kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế, công khai nợ thuế. Đối với các xã, Thị trấn tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh biểu dương, tuyên dương những cá nhân, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác thu thuế đồng thời công khai các hộ, doanh nghiệp lớn chây ỳ. Quyết tâm xử lý đối với các đơn vị, cá nhân nợ đọng kéo dài, khó thu trên các lĩnh vực.../.

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới