kinh tế

Ban kinh tế ngân sách HĐND Thành phố khảo sát công tác quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông và quản lý các bến thủy nội địa
Ngày đăng 23/07/2020 | 17:14  | View count: 401

Sáng 23/7/2020, Ban kinh tế ngân sách HĐND Thành phố do bà Hồ Thị Vân Nga- Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND Thành phố làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm về việc khảo sát công tác quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông và quản lý các bến thủy nội địa. Tiếp đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT. UBND Huyện.

   Hiện nay trên địa bàn huyện Gia Lâm có 32 bãi chứa, trong đó 5 bãi chứa đã thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường, 13 bãi chứa phù hợp tiêu chí bãi chứa vật liệu xây dựng ven sông, 7 bãi chứa UBND huyện tiếp tục đề nghị cho phép thực hiện đấu giá, 7 bãi chứa yêu cầu dừng hoạt động, giải tỏa.

Đoàn khảo sát công tác quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông và quản lý các bến thủy nội địa tại xã Đặng Xá

và tại thôn 7, xã Đông Dư

   Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã nêu lên thực trạng, những tồn tại, khó khăn của các địa phương trong việc quản lý hoạt động điểm tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng, công tác quản lý các bến thủy nội địa như: hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép thường diễn ra vào ban đêm, tại các vị trí giáp ranh với Tỉnh Hưng Yên và khi có lực lượng cơ quan chức năng theo dõi hoạt động, các đối tượng vi phạm thường có hành vi chống đối khiến việc xử lý gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng thiếu phương tiện để thực hiện việc kiểm tra, xử lý, không có trang thiết bị phù hợp. Sau khi bắt giữ tang vật không có khu vực lưu chứa hoặc khu vực lưu chứa xa, trong khi đó vị trí vi phạm mang tính chất đặc thù, nguy hiểm đến tính mạng....

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

   Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đoàn khảo sát trong thời gian tới như: đề nghị UBND Thành phố sớm xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về đề xuất tự tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để làm bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông đối với 11 vị trí phù hợp tiêu chí của UBND huyện Gia Lâm, đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường sớm hoàn thành việc xác định mốc giới ngoài thực địa đối với khu đất bến phà Kim Lan để đảm bảo việc xử dụng đất đúng mục đích.

Bà Hồ Thị Vân Nga- Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND Thành phố phát biểu tại hội nghị

   Kết luận buổi làm việc, bà Hồ Thị Vân Nga- Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND Thành phố đã ghi nhận những nỗ lực, gắng của huyện Gia Lâm trong công tác quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông và quản lý các bến thủy nội địa thời gian qua, các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị sẽ được ghi nhận và tổng hợp trình HĐND Thành phố trong thời gian sớm nhất.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới