kinh tế

Đoàn công tác của Bộ kế hoạch và đầu tư làm việc với UBND huyện Gia Lâm về mô hình kinh tế tập thể
Ngày đăng 20/07/2020 | 14:02  | View count: 433

Sáng ngày 20/07/2020, Đoàn công tác của Bộ kế hoạch và đầu tư đã có buổi làm việc với UBND huyện về tình hình phát triển Kinh tế tập thể, HTX, tiêu chí 13 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

   Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Văn Học- Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

   Tính đến nay trên địa bàn huyện Gia Lâm có tổng số 74 HTX trong đó có 70 HTX đang hoạt động. Các HTX hoạt động đảm bảo quy định theo Luật HTX năm 2012, tạo việc làm ổn định cho các thành viên và người lao động. Tổng doanh thu năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020 của các  HTX đạt 90 tỷ đồng. Tổng số lãu bình quân của các HTX khoảng 50-300 triệu đồng/ năm.

   Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã như: Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng mặt bằng để phát triển sản xuất; cơ chế, chính sách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh…

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn- Cục trưởng Cục phát triển HTX phát biểu tại hội nghị

   Đoàn công tác của Bộ kế hoạch và đầu tư đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã trên địa bàn huyện, trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Đoàn công tác sẽ tiếp thu, tổng hợp để có biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho các HTX phát triển.

   Trước đó, đoàn công tác của Bộ đã đi khảo sát thực tế tại HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Văn Đức và HTX chế biến sữa bò Phù Đổng, xã Phù Đổng./.

Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Văn Đức

và HTX chế biến sữa bò Phù Đổng

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới