kinh tế

Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Gia lâm – Đơn vị dẫn đầu trong hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội
Ngày đăng 26/06/2020 | 22:22  | View count: 664

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gia Lâm luôn quan tâm đến nhiệm vụ phát triển kinh tế, hỗ trợ chị em khởi nghiệp vươn lên làm giàu.

      Một trong những giải pháp hiệu quả giúp chị em còn khó khăn tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) , phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống và thoát nghèo bền vững, khẳng định vai trò của phụ nữ trong hoạt động kinh tế .

Hội LHPN huyện Gia Lâm kiểm tra công tác vay vốn các xã Cụm Nam Đuống

      Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Gia Lâm, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện ký kết văn bản về việc thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Giải ngân cho hội viên Hội phụ nữ xã Dương Quang

        Thông qua sinh hoạt tổ, chị em hội viên thêm gắn bó, có trách nhiệm với nhau, với tổ, từ đó góp phần tập hợp ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh.

Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra công tác lữu giữ hồ sơ tại tổ TK&VV

         6 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp cùng Hội LHPN huyện đã giải ngân cho 1.024 hôi viên, tổng số tiền giải ngân đạt 56,2 tỷ đồng, hỗ trợ giải quyết việc làm cho gần 700 người, từ 124 tổ  Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Tổng dư nợ ủy thác đạt gần 192 tỷ đồng với 4.130 khách hàng đang vay vốn, với 8 chương trình vay vốn được triển khai:  cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, hộ nghèo về nhà ở, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường và nhà ở xã hội và trở thành Hội đoàn thể có số tổ TK&VV đông nhất, số dư nợ, dư tiết kiệm lớn nhất, chất lượng tín dụng cao nhất, số hội viên vay vốn nhiều nhất.

Ngân hàng CSXH Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới