kinh tế

Ngân hàng Chính sách xã hội huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã.
Ngày đăng 20/11/2019 | 10:13  | View count: 250

Từ năm 2016, Ngân hàng CSXH huyện triển khai, hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch các xã. Đông đảo dân cư ở khu vực nông thôn tham gia, tạo thói quen tích lũy tài chính và mang lại thu nhập cho người dân, đồng thời tạo thêm nguồn vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) triển khai cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

    Tại điểm giao dịch các xã, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện không chỉ thực hiện nhiệm vụ giải ngân, thu nợ, thu lãi mà còn thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn và nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân địa phương.

Người dân Trung Mầu gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã.

    Đến nay, 100% các xã, thị trấn trong toàn huyện thực hiện nghiệp vụ gửi tiền tiết kiệm tại các điểm giao dịch xã. Số dư tiền gửi tiết kiệm đến ngày 19/11/2019 là hơn 26 tỷ đồng, tăng 17 tỷ đồng so với đầu năm. Xã huy động lớn nhất là Kiêu kỵ (2.391 triệu đồng) và Trung Mầu (2.365  triệu đồng).

    Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng CSXH được hưởng mức lãi suất tiền gửi tương đương với lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại khác trên địa bàn với cùng kỳ hạn và được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán. Đây là yếu tố khiến khách hàng tiếp tục chọn Ngân hàng CSXH là nơi gửi tiền tiết kiệm./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới