kinh tế

Giao ban đánh giá kết quả hoạt động ngân hàng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động quý 3/2019.
Ngày đăng 09/07/2019 | 17:08  | View count: 1724

Ngày 09/7, Ngân hàng chính sách huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động ngân hàng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động quý 3/2019.

    Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu cơ sở thảo luận tại hội nghị.

    6 tháng đầu năm 2019, nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội đã cho vay được 2648 lượt hộ ở tất cả các chương trình tín dụng ưu đãi đang triển khai trên địa bàn huyện, trong đó: 35 hộ nghèo và hộ cận nghèo được vay vốn;721 hộ mới thoát nghèo được tiếp cận với vốn vay để phát triển kinh tế hộ gia đình; cho vay giải quyết việc làm được 791 hộ vay tạo việc làm cho gần 800 lao động có việc làm ổn định; cho 1.117 hộ vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường… Công tác kiểm tra giám sát việc sử dụng vốn vay được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đáp ứng yêu cầu công tác cho vay vốn. Tỷ lệ thu nợ trên địa bàn huyện đạt 100%, không có nợ gia hạn, nợ quá hạn.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các ngành thành viên Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện tốt công tác phối hợp, tổ chức cho vay vốn, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện. Về nhiệm vụ quý III/2019, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, đẩy mạnh công tác cho vay vốn góp phần thực hiện các mục tiêu của huyện về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho người lao động và  thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới