kinh tế

Hội nghị đầu bờ mô hình “ Thử nghiệm thuốc BVTV phòng trừ bọ nhảy trên rau cải”.
Ngày đăng 09/11/2018 | 17:11  | View count: 2601

Chiều 09/11, tại thôn Hoàng Long xã Đặng Xá, Trạm BVTV Gia Lâm phối hợp với UBND, HTXDVNN xã Đặng Xá tổ chức hội nghị đầu bờ mô hình “ Thử nghiệm thuốc BVTV phòng trừ bọ nhảy trên rau cải” năm 2018.

    Dự hội nghị có gần 100 hộ nông dân sản xuất RAT xã Đặng Xá.

    Bọ nhảy là một trong những mối lo hàng đầu với rau cải. Đây  là loài côn trùng gây hại khó trị dứt điểm, lại phát tán nhanh. Nếu không phòng trừ kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng rau. Theo đó thuốc BVTV được sử dụng trong phòng trừ bọ nhảy trên rau cải là thuốc Movento 150 OD; là thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học an toàn với môi trường  và các loại thiên địch có ích.

Các đại biểu tham gia hội thảo đầu bờ.

    Địa điểm triển khai mô hình là thôn Hoàng Long, xã Đặng Xá. Kết quả cho thấy ruộng sử dụng thuốc Movento mật độ bọ nhẩy giảm từ 15,8 con/m2 xuống còn 5,2 con/m2 . Hiệu quả phòng trừ cao hơn so với việc sử dụng các loại thuốc BVTV khác. Bên cạnh đó thuốc Movento 150 OD là loại thuốc vừa có tác dụng phòng trừ bọ nhảy vừa có tác dụng phòng trừ sâu xanh, mang lại hiệu quả cho người nông dân đồng thời góp phần tạo ra sản phẩm rau an toàn.

    Các đại biểu và nông dân tham gia hội nghị đều đánh giá cao về kết quả đã đạt được, đồng thời mong muốn Trạm BVTV huyện tiếp tục mở rộng kết quả mô hình trên toàn xã./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới