kinh tế

Khai giảng lớp dạy nghề nuôi cá thương phẩm nước ngọt.
Ngày đăng 03/10/2018 | 13:37  | View count: 2493

Chiều 02/10, tại xã Yên Thường đã diễn ra lễ khai giảng lớp dạy nghề nuôi cá thương phẩm nước ngọt năm 2018.

    Lớp học có 35 học viên và sẽ diễn ra trong 03 tháng với 6 nội dung chính gồm: chuẩn bị ao và lồng bè nuôi cá; chọn và thả cá giống; chăm sóc cá nuôi; quản lý môi trường và lồng bè nuôi cá; phòng, trị bệnh cá nuôi; thu hoạch và tiêu thụ cá. Các học viên sẽ được các giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trực tiếp truyền đạt các kinh nghiệm về nuôi, chăm sóc cá. Sau khi khóa học kết thúc, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ.

Học viên tham gia lớp học.

    Với kiến thức tiếp thu được sau đào tạo, các học viên sẽ áp dụng vào quá trình nuôi cá, góp phần tạo ra các loại cá có phẩm chất tốt và năng suất cao, từ đó giúp người dân phát triển kinh tế gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các hồ ao sẽ được áp dụng kiến thức nuôi cá mới sau lớp học.

    Theo kế hoạch, trong quý IV/2018, Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Dịch vụ Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện, Hội Nông dân huyện và các xã Phù Đổng, Đa Tốn, Kim Sơn, Phú Thị, Dương Xá, Kiêu Kỵ, Yên Thường tổ chức 10 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho 350 lao động nông thôn./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới