hoạt động các xã

Xã Đặng Xá, Kim Sơn tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân
Ngày đăng 25/09/2022 | 07:27  | View count: 494

Sáng ngày 24/9/2022, xã Đặng Xá phối hợp cảnh sát PCCC Công an Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân trên địa bàn.

   Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, TT. MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể, CBCC xã, Ban công tác mặt trận các thôn, tổ dân phố và gần 300 lực lượng dân phòng các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn xã Đặng Xá.

Đ/c Nguyễn Thị Nam- Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc lớp tập  huấn

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

   Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về PCCC và thông báo tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn thành phố thời gian qua; những nguyên nhân thường gây ra cháy; các biện pháp phòng cháy tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp và biện pháp đảm bảo an toàn sử dụng điện, gas; quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra; cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy đã được trang bị.

Đội PCCC Công an thành phố hướng dẫn cách sử dụng bình bột và cách dập đám cháy

Các đại biểu thực hành dập tắt đám cháy

   Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Phòng Cảnh sát PC07 Công an thành phố Hà Nội, các  học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Sau khi thực hành, các học viên được kiểm tra sát hạch để có cơ sở đánh giá cấp Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

   Buổi tập huấn là dịp để các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, các thôn, tổ dân phố, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, nhóm trẻ tư thục nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác PCCC nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của cơ quan, đơn vị và khu dân cư và cơ sở kinh doanh, sản xuất.

   * Sáng cùng ngày, UBND xã Kim Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật PCCC năm 2022.

Cán bộ đội PCCC&CNCH tuyên truyền Luật phòng cháy chữa cháy

Hướng dẫn người dân khóa van bình ga khi có sự cố rò rỉ Gas gây cháy

                                                             Người dân thực hành dùng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

                                                                 Thu Hằng – UBND xã Đặng Xá

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới