hoạt động các xã

Xã Bát Tràng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác thuế
Ngày đăng 23/09/2022 | 08:24  | View count: 197

Ngày 22/9/2022, Chi Cục thuế Huyện phối hợp với UBND xã Bát Tràng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác thuế cho 100 người là các cán bộ, công chức người lao động, trưởng thôn, trưởng các ban ngành đoàn thể, các hộ sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn xã.

   

Ông Nguyễn Mạnh Hải – Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện làm báo cáo viên tại Hội nghị

   Tại hội nghị, BCV Nguyễn Mạnh Hải – Chi Cục trưởng Chi cục thuế huyện Gia Lâm trực tiếp phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về thuế; các sắc thuế cơ quan thuế đang quản lý, quyền và trách nhiệm của người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách thuế. Đồng thời, giải đáp mọi thắc mắc của các đại biểu liên quan đến công tác kê khai thuế, vướng mắc trong quá trình thực thi chính sách thuế….

Toàn cảnh Hội nghị

   Theo thống kê của Chi cục Thuế huyện Gia Lâm, hiện nay xã Bát Tràng có hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động; gần 700 hộ, cá nhân kinh doanh. Tổng số thu thuế đến ngày 20/09/2022 được trên 24 tỷ 370 triệu đồng, trong đó khoản thu theo dự toán Huyện giao được 4.797 triệu đồng đạt 69% dự toán và bằng 97% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, qua rà soát, toàn xã hiện vẫn còn nhiều hộ đã được cấp đăng ký kinh doanh nhưng chưa thực hiện kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế. Số hộ kinh doanh nợ đọng còn rất lớn.

    Chính vì vậy, thông qua hội nghị tuyên truyền, Chi cục Thuế huyện Gia Lâm mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã Bát Tràng cũng như các đơn vị có liên quan, tiếp tục chung tay với ngành thuế đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến các hộ sản xuất, kinh doanh và người dân hiểu được tầm quan trọng cũng như quyền và nghĩa vụ trong việc chấp hành các quy định pháp luật thuế của nhà nước, góp phần đóng góp vào ngân sách nhà nước, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới