hoạt động các xã

Xã Dương Xá ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng
Ngày đăng 05/08/2022 | 11:03  | View count: 151

Sáng ngày 05/08/2022, UBND xã Dương Xá tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và ra mắt tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, TDP; tập huấn chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức về khởi sự kinh doanh cho hộ kinh doanh trên địa bàn.

   

Lãnh đạo xã Dương Xá trao quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng

Giúp người dân tiếp cận công nghệ số là nhiệm vụ của tổ công nghệ số cộng đồng

   Tổ công nghệ số cộng đồng được UBND xã Dương Xá thành lập với mục tiêu đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân. Qua đó thúc đẩy chuyển đổi số đến từng hộ gia đình, từng người dân, tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số. Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, TDP cũng là cầu nối của chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn xã Dương Xá.

Báo cáo viên truyền đạt các kiến thức về chuyển đổi số cho người dân

   Cũng tại hội nghị, UBND xã Dương Xá phối hợp với Phòng kinh tế huyện Gia Lâm và Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tổ chức khoá học chuyển đổi số và thương mại điện tử cho các hộ kinh doanh trên địa bàn. Tại đây, các hộ kinh doanh được tìm hiểu các kiến thức như chuyển đổi số, thương mại điện tử là gì, xu hướng chuyển đổi số và thương mại điện tử, những lợi ích chuyển đổi số và thương mại điện tử. Qua đó giúp các hộ kinh doanh có thêm những kiến thức bổ ích, nâng cao hiệu quả bán hàng, thành công trong kinh doanh phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới