hoạt động các xã

Các xã, thị trấn tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Ngày đăng 25/07/2022 | 17:50  | View count: 170

Sáng 25/7/2022, Đảng uỷ- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ xã Phù Đổng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2022); khen thưởng các gia đình chính sách tiêu biểu; Sơ kết công tác vân động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

   Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, lớp lớp các thế hệ thanh niên xã Phù Đổng đã hăng hái lên đường tòng quân, chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường, không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân chiến đấu dũng cảm và hy sinh bất khuất, đóng góp cùng quân dân cả nước làm nên những chiến công hiển hách, giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà. Trải qua 2 cuộc chiến tranh, hiện nay, xã Phù Đổng có 317 gia đình chính sách. Xã chú trọng quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước theo pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Từ đẩu năm 2022 đến nay, xã Phù Đổng đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" thiết thực như: chi trả trên 4,2 tỉ đồng tiền trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách; tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới người có công với cách mạng nhân dịp tết Nhâm Dần và dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ với tổng số tiền gần 80 triệu đồng; tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách… Đặc biệt, xã Phù Đổng đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 86 triệu đồng, đạt 123% chỉ tiêu được giao để triển khai thực hiện tốt hơn các hoạt động chăm sóc người có công trên địa bàn…

UBND xã Phù Đổng biểu dương, khen thưởng các gia đình chính sách tiêu biểu 

   Tại Lễ Kỷ niệm, UBND xã biểu dương, khen thưởng 04 gia đình chính sách tiêu biểu và khen thưởng 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022.

   * Trước đó, sáng ngày 23/07/2022, Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã Dương Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ; tổng kết công tác chăm sóc người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; gặp mặt các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ năm 2022.

   Phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua Đảng uỷ - HĐND – UBND- UBMTTQ xã Dương Xá đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Năm 2022 Lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới các hộ gia đình chính sách ốm đau, bệnh tật. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 247 lượt đối tượng chính sách. Phối hợp với Ban quân dân y, Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm tổ chức khám, tặng quà cho 115 đối tượng là mẹ, vợ liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh, các đồng chí bị địch bắt tù đày, các đồng chí bị nhiễm chất độc hóa học. Xã vận động được: 127 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 163,2% chỉ tiêu huyện giao; các thôn, tổ dân phố đều vận động quỹ vượt chỉ tiêu được giao và tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, tham quam cho các các gia đình chính sách, người có công với cách mạng,v.v…

Lãnh đạo xã Dương Xá trao quà cho đại diện các gia đình chính sách 

   Tại buổi lễ, để tỏ lòng tri ân, xã Dương Xá đã trao 10 suất quà và 15 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 01 triệu đồng tặng cho đại diện các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã khen thưởng cho 5 tập thể, 7 gia đình chính sách tiêu biểu, 7 cá nhân là đối tượng chính sách tiêu biểu có thành tích trong công tác chính sách năm 2022.

   * Ngày 23/7/2022, Thị trấn Yên Viên tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2022).

Trao quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

   Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị trấn có 03 bà mẹ được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; có 73 liệt sĩ và thân nhân các của các liệt sỹ; 62 thương binh, bệnh binh 62; 13 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam điôxin; 02 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy. Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, Chính quyền Thị trấn thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình người có công thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh già yếu, ốm đau. Từ đẩu năm 2022 đến nay, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa": Tổ chức thăm hỏi, tặng 691 xuất quà của các cấp tới người có nhân dịp Tết Nguyên đán; cấp 192 thẻ BHYT cho người có công và thân nhân người có công; tổ chức điều dưỡng luân phiên cho 48 người có công và thân nhân người có công; phối hợp tổ chức khám sức khỏe, cấp thuộc miễn phí cho 78 đối tượng chính sách; vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 50 triệu đồng để phục vụ cho các hoạt động chăm lo tới người có công. Trong đợt kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ năm nay, Thị trấn tặng 143 suất quà cho đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc gia cam với tổng số tiền là 23.400.000 đồng, tặng 03 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới