hoạt động các xã

HĐND huyện giám sát Chuyên đề về xây dựng NTM nâng cao gắn với tiêu chí thành lập phường trên địa bàn xã Yên Thường
Ngày đăng 07/05/2022 | 07:30  | View count: 106

Chiều ngày 06/5/2022, Đoàn giám sát của HĐND huyện Gia Lâm do đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề về công tác triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao gắn với tiêu chuẩn thành lập phường trên địa bàn xã Yên Thường tính đến tháng 4/2022.

Toàn cảnh buổi làm việc

   Theo Thông báo của HĐND Huyện và báo cáo của UBND xã Yên Thường, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao gắn với tiêu chí thành lập phường trong thời gian qua đã được cấp ủy, chính quyền xã Yên Thường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, cùng với đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương nên đã đạt kết quả quan trọng. Đến nay, theo Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM giai đoạn 2016- 2020, xã đã đạt 13/19 tiêu chí NTM nâng cao và theo Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM giai đoạn 2021- 2025 ban hành tại Quyết định 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ xã đã đạt 13/19 tiêu chí, cơ bản đạt 5/19 tiêu chí và chưa đạt 01 tiêu chí Giáo dục. Đối với việc xây dựng xã, thành phường, xã Yên Thường có 12 tiêu chí đạt, 03 tiêu chí chưa đạt (cân đối thu chi ngân sách, diện tích giao thông tính trên dân số và mật độ đường cống thoát nước).

Đại diện lãnh đạo xã Yên Thường báo cáo tại buổi giám sát

   Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo rõ hơn về những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất trong quá trình thực hiện xây dựng NTM nâng cao gắn với tiêu chí thành lập phường cũng như trả lời, làm rõ một số nội dung Đoàn giám sát yêu cầu. Các thành viên trong Đoàn đã có những ý kiến về yếu tố khách quan, chủ quan ảnh hưởng đến chương trình xây dựng NTM nâng cao cuả xã Yên Thường cũng như định hướng một số giải pháp và công tác phối hợp tổ chức thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới…

Đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

   Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân Yên Thường đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị xã cần tiếp tục tập trung phấn đấu xây dựng xã đạt NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất, duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt; phát huy tinh thần trách nhiệm người đứng đầu và của người dân trong xây dựng NTM nâng cao; cần xây dựng Kế hoạch theo từng năm đảm bảo “rõ người, rõ việc, rõ tiêu chí, rõ lộ trình, rõ kết quả”. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban MTTQ cùng các tổ chức thành viên của huyện và xã cần tiếp tục phát huy vai trò, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, tự chủ của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong thực hiện duy trì, nâng cao các tiêu chí đã đạt và tích cực tham gia cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện đạt các tiêu chí chưa đạt trong xây dựng NTM nâng cao gắn với tiêu chí thành lập phường của địa phương. Các kiến nghị của xã Yên Thường sẽ được Đoàn giám sát tổng hợp để gửi UBND huyện, các phòng, ban, ngành chức năng xem xét và giải quyết trong thời gian tới./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới