hoạt động các xã

Ngày đăng 28/03/2022 | 18:27  | View count: 430

Chiều 28.3.2022, Hội Nông dân xã Dương Hà gắn biển “Cánh đồng sạch, tuyến đường nông dân kiểu mẫu”; Ra mắt tổ Nông dân bảo vệ môi trường năm 2022.

Ông Chu Anh Tuấn- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lâm phát biểu tại buổi Lễ

Thực hiện phong trào “3 nhóm mô hình, 10 phần việc” gắn với xây dựng “Cánh đồng sạch, tuyến đường nông dân kiểu mẫu” góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2022. Hội nông dân xã Dương Hà đã vận động hội viên chuyển đổi 5ha trồng lúa, màu kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, hoa cây cảnh… phát triển sản xuất nông nghiệp theo vùng chuyên canh cho giá trị kinh tế cao tại khu bãi Văn Hùng, thuộc thôn Hạ, xã Dương Hà. Tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên nông dân nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ mội trường. Đẩy mạnh hoạt động vệ sinh đồng ruộng tạo điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững, cải thiện môi trường góp phần thực hiện và nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, đáp ứng các tiêu chí thành lập phường.

Hội Nông dân xã Dương Hà ra mắt “Tổ Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” chi hội thôn Trung

Tại buổi Lễ, Hội Nông dân xã Dương Hà đã ra mắt “Tổ Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” chi hội thôn Trung với 12 thành viên nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên nông dân và người dân địa phương về trách nhiệm bảo vệ môi trường trên đồng ruộng và trong khu dân cư.

Ngay sau Lễ ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Dương Hà cùng các hội viên đã tham gia gắn biển "Tuyến đường nông dân kiểu mẫu" có tổng chiều dài 500m tại thôn Thượng, xã Dương Hà./.

Các đại biểu gắn biển “Cánh đồng sạch", "Tuyến đường nông dân kiểu mẫu”

Nguyễn Sơn