hoạt động các xã

Xã Kim Lan tuyên dương học sinh giỏi, học sinh đỗ Đại học và trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 11/10/2021 | 14:50  | View count: 91

Chiều ngày 10/10/2021, xã Kim Lan tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, học sinh đỗ Đại học năm học 2020- 2021 và trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (HCKK). Đây là hoạt động thường niên được xã duy trì trong nhiều năm qua nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương.

Trao thưởng cho các em đỗ Đại học và học sinh giỏi các cấp năm học 2020-2021

   Tại buổi Lễ, 17 gia đình có 2 con đỗ Đại học, 51 em đỗ Đại học và 258 em đạt Học sinh giỏi cấp tiểu học, cấp THCS, cấp THPT đã được tuyên dương, khen thưởng. Cùng với đó, 12 em học sinh, sinh viên có HCKK đã được trao học bổng trị giá từ 1- 2 triệu đồng nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có HCKK

   Được biết, năm học vừa qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song cả 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Kim Lan đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt danh hiệu Trường tiên tiến, giữ vững Trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của các nhà trường tiếp tục được nâng cao. Cán bộ, giáo viên các Nhà trường có tinh thần trách nhiệm cao, năng lực chuyên môn giỏi, vững vàng; đạo đức mẫu mực, trong sáng, tâm huyết, thật sự là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Tỷ lệ học sinh Tiểu học hoàn thành xuất sắc đạt 22%, tỷ lệ học sinh giỏi cấp THCS đạt trên 20% và học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập đạt tỷ lệ 86%. Đặc biệt, công tác vận động xây dựng Quỹ khuyến học xã được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Năm 2021, nhân dân Kim Lan đã ủng hộ Quỹ khuyến học xã 152 triệu đồng để góp phần quan tâm, động viên sự cống hiến của đội ngũ những người làm công tác giáo dục của địa phương; khen thưởng đọng viên các em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao và giúp đỡ các em có HCKK, từ đó, góp phần làm tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới