hoạt động các xã

Hội CTĐ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 15/07/2021 | 19:29  | View count: 481

Sáng ngày 15/7/2021, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Đoàn Chủ tịch Hội CTĐ xã Yên Thường điều hành Đại hội

   Trong 5 năm qua, Hội CTĐ xã Yên Thường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện và phòng ngừa thiên tai, thảm họa. Hội đã tích cực vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia xây dựng Quỹ nhân đạo từ thiện được trên 1,7 tỷ đồng, tăng 171% so với nhiệm kỳ trước. Từ nguồn Quỹ, Hội đã hỗ trợ thường xuyên cho 25 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 05 ngôi nhà CTĐ; duy trì Lớp học tình thương với 25- 27 trẻ em khuyết tất, nạn nhân chất độc da cam, trẻ chậm phát triển trí thuệ thuộc các gia đình có HCKK. Hội thực hiện tốt việc tặng quà cho các hộ có HCKK vào các dịp Lễ, Tết. Phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, trong 5 năm đã thu hút được 1.200 lượt người đăng ký tham gia hiến máu, và thu được 724 đơn vị máu an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Yến - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Gia Lâm phát biểu tại Đại hội

   Nhiệm kỳ 2021-2026, với tinh thần “Đoàn kết- Đổi mới- Trách nhiệm- Sáng tạo”, Hội CTĐ xã Yên Thường xác định sẽ thực hiện hiệu quả Mục tiêu chung cùng 5 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức Hội trong tình hình mới.

   Đại hội Đại biểu Hội CTĐ xã Yên Thường đã bầu 15 ông, bà vào BCH Hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên theo quy định. Bà Phan Thị Thu Hà được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ xã Yên Thường khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

  BCH Hội CTĐ xã Yên Thường khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội

   * Sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Yên Viên tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

          Đại điện Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

     Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ thị trấn Yên Viên đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ các cấp đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn. Trong 5 năm, Hội Chữ thập đỏ thị trấn đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hàng trăm lượt gia đình chính sách, trợ cấp đột xuất cho các hộ khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng; Công tác hiến máu tình nguyện được làm tốt. Trong 5 năm 2016 - 2021 thị trấn Yên Viên thu được 1.110 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó công tác chữ thập đỏ trong các nhà trường trên địa bàn thị trấn cũng được thực hiện có hiệu quả. 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường tham gia hoạt động chữ thập đỏ, đội xung kích tình nguyện.

                        BCH Hội CTĐ thị trấn Yên Viên nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt Đại hội

     Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bà Nguyễn Thị Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

   * Trước đó ngày 14/7/2021, Hội CTĐ xã Dương Quang tổ chức Đại hội đại biểu CTĐ nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí lãnh đạo xã Dương Quang tặng hoa chúc mừng Đại hội

   Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Dương Quang được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, hội chữ thập đỏ xã đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, quan tâm chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn. Hàng năm Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo và vì nạn nhân chất độc da cam”, “chung tay chung sức vì nhân đạo”. Theo đó,  Hội cứu trợ đột xuất 10 trường hợp với trị giá 5 triệu đồng, tặng 310 xuất quà trị giá trên 100 triệu đồng, hỗ trợ thường xuyên cho 2 gia đình trị giá 3,5 triệu đồng,.v.v…Bên cạnh đó phong trào hiến máu tình nguyện được quan tâm thực hiện tốt, trong 5 năm qua hội đã vận động 670 lượt người đăng ký hiến máu và đã có 510 người trực tiếp tham gia hiến máu.

   Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã  Dương Quang tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động“Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam”, đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên cũng như nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.

   Tại đại hội, các đại biểu đã bầu BCH hội nhiệm kỳ 2021-2026 với 15 thành viên, ông Lê Văn Như được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội CTĐ xã Dương Quang nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện và xã Dương Quang chúc mừng BCH Hội CTĐ xã khóa mới

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới