hoạt động các xã

Tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp thôn 3, xã Ninh Hiệp
Ngày đăng 30/12/2019 | 09:57  | View count: 195

Đi trên tuyến đường từ Miếu Thượng đến sân chơi Thôn 3- thôn 5 (xã Ninh Hiệp) thời gian này, chúng ta không khỏi ngạc nhiên với con đường thông thoáng, sạch đẹp, cây cối xanh tươi, hoa nở rực rỡ, mang đậm dấu ấn nông thôn mới. Đó là thành quả của quá trình xây dựng khu dân cư và tuyến đường “Sáng- xanh- sạch- đẹp” mà cả hệ thống chính trị trong thôn chung tay xây dựng suốt thời gian qua.

   Để có được tuyến đường “sáng- xanh- sạch- đẹp”, chi ủy, cán bộ, các đoàn thể và nhân dân trong thôn đã tập trung thực hiện hiệu quả từng tiêu chí. Trong thực hiện tiêu chí Xanh, nhân dân và Chi hội phụ nữ thôn 3 đã thay thế cây chết, cây mục; trồng mới các loại cây hoa như dâm bụt, bỏng, mười giờ… Nhân dân, cán bộ, hội viên phụ nữ thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa, bảo vệ cây xanh tại tuyến đường nhằm tạo cảnh quan xanh tươi, trong lành. Đặc biệt, các gia đình trên tuyến đường đã chủ động cắt tỉa, chăm sóc tiểu cảnh các gốc cây trước nhà.

Cảnh quan tuyến đường xanh-sạch-đẹp thôn 3.

   Trong thực hiện tiêu chí Sạch, Chi ủy, cán bộ và các chi hội trong thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân cùng hội viên thực hiện tốt việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định để đơn vị thực hiện công tác vệ sinh  môi trường làm tốt quy trình duy trì thu gom, vận chuyển, đảm bảo 100% rác thải sinh hoạt được thu gom, vận chuyển. Thôn cũng quan tâm, hhối hợp cơ quan chức năng trong công tác duy tu, duy trì hệ thống tiêu thoát nước và xử lý nước thải. Người dân sinh sống trên tuyến đường cũng nghiêm túc thực hiện việc tổng vệ sinh vào 5’30 sáng thứ 7 hàng tuần.

   Trong thực hiện tiêu chí Đẹp, cùng với việc tích cực tham gia trồng, chăm sóc hoa, cây xanh trên tuyến đường; trang trí chỉnh trang mặt tiền nhà, treo cờ tổ quốc đúng quy định và đầy đủ trong các ngày lễ, tết và sự kiện chính trị quan trọng. Nhất là không bục bệ lấn chiếm vỉa hè lòng đường, không quảng cáo, rao vặt, biển quảng cáo trái phép…

   Hình ảnh tuyến đường “sáng- xanh- sạch đẹp” phản ánh được tinh thần cũng như ý thức tự giác, sự đồng thuận của cấp ủy, cán bộ và nhân dân thôn 3 trong việc xây dựng những tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp”. Tuyến đường Miếu Thượng đến sân chơi Thôn 3- thôn 5 là đòn bẩy để nhân dân 9 thôn trong toàn xã đồng sức đồng lòng xây dựng nhiều nhiều hơn nữa những tuyến đường “sáng- xanh- sạch- đẹp”, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân địa phương thời gian tới./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới