hoạt động các xã

Các xã tổng kết hoạt động hè 2019.
Ngày đăng 29/07/2019 | 10:08  | View count: 1394

Ngày 28/7, 04 xã Yên Thường, Văn Đức, Dương Quang và Lệ Chi tổ chức lễ tổng kết hoạt động hè năm 2019. Lãnh đạo các ngành thành viên Ban chỉ đạo hè cùng lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, các ban, ngành đoàn thể các xã đã đến dự và chung vui với thiếu nhi trên địa bàn.

     * Lễ tổng kết hè xã Dương Quang được tổ chức dưới hình thức hội trại truyền thống với các nội dung: cắm trại đẹp, sinh hoạt dưới lửa trại và biểu diễn báo cáo các nội dung được luyện tập trong dịp hè.

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong hoạt động hè xã Dương Quang.

    Với chủ đề “Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, trong 2 tháng hè, các em thiếu niên, nhi đồng xã Dương Quang được tham gia những hoạt động vui tươi, bổ ích như: múa, hát, nhảy dân vũ, võ thuật và các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho các em. Ban chỉ đạo hè xã tổ chức thành công các giải thể thao dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, xã tổ chức tuyên truyền, quản lý tốt học sinh trong dịp hè, trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, giáo dục pháp luật, các vấn đề về xã hội.  Trên địa bàn toàn xã không có trường hợp nào xảy ra tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước. Đặc biệt cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhân dân trong xã đã ủng hộ trên 60 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hè cho các em thiếu nhi. Các hoạt động hè đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo thiếu niên nhi đồng với số lượng 1.526 em tham gia, đạt tỷ lệ trên 80%.

Hoàng Anh

    * Mặc dù điều kiện kinh tế của địa phương còn khó khăn, song năm nay xã Văn Đức vẫn giành hơn 100 triệu đồng chi cho hoạt động hè của thiếu niên trên địa bàn; trong đó có hơn 60 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Thiếu nhi Văn Đức biểu diễn báo cáo tại lễ tổng kết hè.

    Theo đó, những ngày qua, trên địa bàn xã đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực của thiếu nhi với chủ đề  “Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em” và “Không để trẻ em bị bỏ lại phía sau”. Ban Chỉ đạo hè xã đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lý thú như: hoạt động văn hóa thể thao, ôn tập văn hóa, thiếu nhi với các hoạt động xã hội,v.v…

    Lễ tổng kết hoạt động hè đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong thiếu nhi xã Văn Đức, tạo không khí thi đua mới trong học tập, rèn luyện với mục tiêu: mỗi thiếu nhi phấn đấu giành những kết quả học tập cao hơn năm học trước.

Vân Thư

    * Hoạt động hè ở xã Lệ Chi đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em thiếu niên nhi đồng ở địa phương, từ công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống đến các hoạt động vui chơi lành mạnh, an toàn trong hè. Hoạt động hè đã được triển khai sâu rộng tại 7/7 thôn, tổ dân phố với gần 100% đoàn viên thanh niên tham gia phụ trách từng nội dung sinh hoạt và hơn 1.000 em học sinh sinh hoạt thường xuyên. Năm 2019, xã đã đầu tư 80 triệu đồng cho hoạt động hè, trong đó có 20 triệu đồng là nguồn kinh phí xã hội hóa từ nguồn ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong xã.

Nội dung biểu diễn báo cáo tại lễ tổng kết hè xã Lệ Chi.

     Tại lễ tổng kết năm 2019, xã Lệ Chi đã trao 18 giải thưởng cho 06 nội dung thi và trao giải nhất toàn đoàn cho thôn Chi Đông./.

                     Phạm Huyền- UBND xã Lệ Chi

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới