đô thị

Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình chống lấn chiếm hồ Vực, xã Đình Xuyên
Ngày đăng 22/09/2021 | 17:41  | View count: 420

Sáng ngày 22/9/2021, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban với 2 xã Dương Hà và Đình Xuyên về tiến độ thi công công trình Kè hồ, làm đường dạo chống lấn chiếm hồ Vực, xã Đình Xuyên.

   Công trình Kè hồ, làm đường dạo chống lấn chiếm hồ Vực, xã Đình Xuyên có tổng diện tích là 77.467 m2 , bao gồm 07 tuyến đường có tổng chiều dài 1.978,2 m. Tổng mức đầu tư là 138 tỷ 587 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, tiến độ thực hiện Dự án đang bị chậm so với kế hoạch đã đề ra.

  • Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học kết luận buổi làm việc về tiến độ thi công
  • công trình lấn chiếm hồ Vực, xã Đình Xuyên

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Dự án công trình Kè hồ, làm đường dạo chống lấn chiếm hồ Vực, xã Đình Xuyên là một trong những Dự án quan trọng được UBND Huyện quan tâm. Chính vì vậy, để hoàn thành Dự án theo đúng như kế hoạch, trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Ban Quản lý Dự án khẩn trương rà soát lại toàn bộ thủ tục hành chính của Dự án, tiến độ thực hiện Dự án. Phối hợp chặt chẽ với UBND 2 xã Dương Hà và Đình Xuyên trong việc giải quyết, tiếp nhận giải phóng mặt bằng. Đối với Trung tâm phát triển Quỹ đất tiếp tục phối hợp với 2 xã trong việc tuyên truyền, vận động 28 hộ dân nhận tiền bồi thường, trong đó có 14 hộ xã Đình Xuyên, 4 hộ đồng ý giao mặt bằng và 7 hộ chưa đồng ý giao mặt bằng của xã Dương Hà. Hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng, hạn đến cuối tháng 9/2021. Đối với các trường hợp đã nhận tiền, yêu cầu Trung tâm Quỹ đất nhanh chóng thu hồi đất bàn giao cho Ban quản lý Dự án nhằm đảm bảo tiến độ. Đồng thời sớm ban hành giá bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 4 hộ đất ở, trong đó Dương Hà có một hộ, Đình Xuyên 3 hộ. Đối với 2 xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã phải thực sự vào cuộc quyết liệt, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, chỉ đạo cả hệ thống chính trị tham gia trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, sớm thực hiện việc bàn giao mặt bằng. Đối với đơn vị thi công cần tập trung nhận lực, máy móc và các trang thiết bị cần thiết sẵn sàng chuẩn bị thi công khi có mặt bằng. Hoàn thiện hồ sơ quản lý chất lượng. Trong quá trình thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo không ảnh hưởng đến các hoạt động của người dân, cũng như đảm bảo các điều kiện an toàn đối với các hộ dân liền kề, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

  • Đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế 
  • tiến độ thực hiện Dự án Khu đấu giá xã Yên Thường

   Trước đó, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khu đấu giá X1, X5 xã Yên Thường, giải phóng mặt bằng khu đấu giá X2 xã Đình Xuyên, Yên Thường./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới