đảng đoàn thể

Hội CCB huyện Gia Lâm có tổng dư nợ trên 66 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện, giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động
Ngày đăng 21/09/2022 | 16:27  | View count: 115

Sáng ngày 21/9/2022, Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh (CCB) Thành phố Hà Nội do thiếu tướng Nguyễn Hải Bình- Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội của Hội CCB huyện Gia Lâm và hoạt động công tác hội 9 tháng đầu năm 2022.

Chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Phụ Huân báo cáo công tác hoạt động 9 tháng năm 2022

   Theo báo cáo của Hội CCB huyện, trong 9 tháng đầu năm 2022, Huyện hội,  và 100% hội cơ sở đã triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, Nghị quyết của BCH Huyện hội và các nhiệm vụ đột xuất Hội CCB Thành phố, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện giao, nổi bật là nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN bảo vệ nhân dân, công tác nghĩa tình đồng đội và tổ chức các hoạt động kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô và của Hội. Huyện hội đã tập trung chỉ đạo 22 Hội cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; tích cực chuẩn bị mọi mặt tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Gia Lâm lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

   Cùng với đó, các cấp hội làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng cho hội viên; tư tưởng của hội viên ổn định, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mừng thọ hội viên cao tuổi; tích cực triển khai các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày TBLS. Hội tích cực phát triển hội viên mới, đến ngày 15/9/2022, đã kết nạp được 225/220 hội viên mới đạt 102,27% chỉ tiêu Hội CCB Thành phố giao.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phát biểu tại Hội nghị

   Đối với hoạt động kinh tế và hoạt động công tác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội CCB huyện được nhận ủy thác 06 chương trình vốn vay, với 19/22 Hội CCB xã, thị trấn được vay vốn Ngân hàng CSXH. Hiện tổng dư nợ trên 66 tỷ đồng, không có nợ quá hạn và giải quyết việc làm cho 1.033 lao động.

Đại diện Tổ tiết kiệm và vay vốn Hội CCB xã Kim Lan nêu ý kiến tại Hội nghị

   Đối với các hoạt động kinh tế và đời sống của hội viên CCB, toàn hội có trên 8.600 hội viên, trong đó hội viên có lương hưu và trợ cấp xã hội là trên 56%, số hộ CCB cận nghèo còn 0,1%, số hộ khá, giàu trên 70%. Đáng chú ý, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, hội viên CCB trong toàn huyện đã tích cực tham gia lao động sản xuất ở nhiều loại hình kinh tế khác nhau nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Các cấp Hội CCB huyện và cơ sở chú trọng thực hiện có hiệu quả Đề án 03 “Giảm nghèo, xóa nhà dột nát” của Hội CCB thành phố Hà Nội. Hội vận động xây dựng Quỹ năm 2022 được gần 300 triệu đông; tiến hành xây sửa 03 nhà trị giá 130 triệu đồng giúp hội viên CCB huyện Mê Linh, hội viên CCB xã Yên Thường; Hỗ trợ đột suất 12 triệu đồng cho 04 hội viên; tặng quà cho 50 hội viên nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7) với số tiền 25 triệu đồng…

Đồng chí Nguyễn Hải Bình- Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố phát biểu kết luận

   Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hải Bình- Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB huyện Gia Lâm trong 9 tháng đầu năm 2022 và nêu những lên những nhiệm vụ cần làm tốt trong thời gian tới như tiếp tục phối hợp tốt với Ngân hàng CSXH huyện đẩy mạnh hoạt động ủy thác vay vốn, tăng hạn mức vốn vay cũng như các nguồn vay, dự án…; tiếp tục khuyến khích, động viên các tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn Huyện hoạt đông hiệu quả hơn nữa để tích cực chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, tiếp tục thực hiện chủ trương vận động sự ủng hộ đóng góp của các hội viên chăm lo giúp đỡ CCB, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, xóa nhà dột nát, giảm nghèo bền vững trong hội viên CCB./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới