đảng đoàn thể

Ban tổ chức Thành uỷ Hà Nội làm việc với Huyện uỷ Gia Lâm về công tác tổ chức xây dựng Đảng
Ngày đăng 31/03/2022 | 17:36  | View count: 381

Chiều ngày 31/03/2022, đồng chí Vũ Đức Bảo – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Huyện ủy Gia Lâm về công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2021, công tác trọng tâm năm 2022. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ một số xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ báo cáo tại buổi làm việc

Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội từ Huyện đến cơ sở chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết , Chương trình, Đề án, kế hoạch công tác năm, quyết liệt chỉ đạo các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, khắc phục các khó khăn do dịch bệnh gây ra để lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Huyện uỷ đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Chỉ đạo thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng năm 2021 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức như kết nạp đảng viên mới đạt 102% kế hoạch Thành phố giao, thành lập mới 02 tổ chức cơ sở đảng ngoài nhà nước. Hoạt động của chính quyền các cấp đi vào nề nếp, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành được tăng cường, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ được nâng lên.

Đồng chí Lê Anh Quân- TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ-TU của Thành uỷ về công tác cán bộ, Ban thường vụ Huyện uỷ Gia Lâm đã xây dựng Phương án luân chuyển điều động cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Huyện uỷ quản lý đợt 1 năm 2022 trong đó đề xuất thực hiện điều động, chuyển đổi vụ trí công tác đối với 30 đồng chí và điều động theo yêu cầu công tác cán bộ đối với 07 đồng chí. Đối với việc đánh giá cán bộ hàng tháng, hàng quý, qua 2 tháng triển khai thực hiện, với mục tiêu hệ thống hoá trên phần mềm việc đánh giá, xếp loại toàn huyện đã đạt tỷ lệ 97,22%.

Đồng chí Vũ Đức Bảo- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Đức Bảo- Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội đề nghị huyện uỷ Gia Lâm cần tập trung củng cố đối với các cơ sở đảng yếu kém, lưu ý dự báo nắm chắc tình hình hoạt động. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao chất lượng, phương thức sinh hoạt chi bộ đảm bảo thực chất, phân công cán bộ lãnh đạo về dự sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở. Đối với việc thực hiện Nghị quyết 04-NQ-TU của Thành uỷ về việc đánh giá cán bộ phải thực chất tránh hình thức đối phó; thực hiện tốt việc hệ thống hóa trên phần mềm việc đánh giá cán bộ,  lấy chất lượng công việc làm thước đo năng lực của CCVC toàn huyện và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Cùng với đó quan tâm công tác quy hoạch luân chuyển điều động công tác lưu ý tới công tác nguồn Chính quyền, lãnh đạo các xã, thị trấn. Đặc biệt cần có kế hoạch đảm bảo tiêu chí công chức từ xã lên phường, từ huyện lên quận./.