đảng đoàn thể

Hội LHPN Huyện Gia Lâm tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng các sự kiện lớn trong năm 2021
Ngày đăng 16/10/2021 | 13:09  | View count: 450

Ngày 16/10/2021, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kỷ niệm 60 năm huyện Gia Lâm trở thành huyện của Thủ đô Hà Nội; Tổng kết hoạt động các cấp Hội phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Biểu dương sản phẩm tiêu biểu của phụ nữ Gia Lâm năm 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tiếp tại Hội trường Huyện ủy Gia Lâm

Hội nghị được tổ chức qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, được phát trực tiếp trên Fanpage Hội LHPN Gia Lâm. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Tú- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB.MTTQ huyện.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm Nguyễn Thanh Hương phát biểu kỷ niệm

Năm 2021, nhiều hoạt động, nhiều công trình thi đua chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại đã được các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện. 100% Hội LHPN xã, thị trấn xây dựng các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, trong đó tiêu biểu là công trình tuyến đường kiểu mẫu tại các xã Phú Thị, Lệ Chi, Cổ Bi, Đông Dư, Trung Mầu, Dương Xá, công trình Nhà văn hóa sáng - xanh - sạch - đẹp kiểu mẫu xã Yên Viên, Dương Hà, công trình vườn đồng kiểu mẫu xã Phù Đổng, công trình vườn hoa phụ nữ xã Đa Tốn, công trình sân chơi an toàn thân thiện cho phụ nữ và trẻ em xã Ninh Hiệp, TT Yên Viên, TT Trâu Quỳ. Năm 2021, khi dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, các cấp Hội phụ nữ cũng đã chủ động triển khai nhiều phần việc cùng các cấp, các ngành tham gia phòng, chống dịch bệnh. Xây dựng và thực hiện mô hình “Bếp đoàn kết” tại 10 cơ sở Hội, thực hiện các hoạt động hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn như tiếp nước mát hằng ngày, tặng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt và phòng, chống dịch. Tặng hàng nghìn suất quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, nữ lao động nhập cư, ở trọ mắc kẹt trên địa bàn huyện. Tích cực hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Chương trình “Kết nối tiêu thụ nông sản Việt” cho người nông dân nhiều tỉnh, thành trong cả nước (phối hợp tiêu thụ gần 80 tấn nhãn thương phẩm cho người trồng nhãn trên địa bàn huyện…)

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội LHPN huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến đông đảo cán bộ, hội viên Phụ nữ. Tích cực triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động Phụ nữ tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, xây dựng đô thị văn minh; cùng hệ thống chính trị Huyện phấn đấu đến năm 2023 hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao và huyện Gia Lâm trở thành một Quận của Thủ đô. Bên cạnh đó phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi để các cấp hội phụ nữ trong huyện phát huy tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của quê hương, đất nước, vì sự tiến bộ, bình đẳng của phụ nữ.

• Đồng chí Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội trao Kỷ niệm chương  “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”  cho 3 cá nhân
  • Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng 08 tập thể có thành tích xuất sắc
  • trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

Tại hội nghị, 3 cá nhân vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Hội LHPN huyện khen thưởng 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỷ niệm 60 năm huyện Gia Lâm trở thành huyện của Thủ đô Hà Nội; biểu dương, khen thưởng 10 tập thể, 06 cá nhân có thành tích trong tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và biểu dương 10 sản phẩm tiêu biểu của phụ nữ Gia Lâm năm 2021./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

10 chủ nhân của các sản phẩm tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng

Các tập thể có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19

Các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19

Các đơn vị đạt giải cuộc thi trực tuyến tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid-19