đảng đoàn thể

Liên đoàn lao động huyện Gia Lâm trao hỗ trợ cho các công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng của địch Covid-19
Ngày đăng 22/06/2021 | 14:28  | View count: 338

Sáng 22/6/2021, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ cho một số Công đoàn cơ sở (CĐCS) và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện.

   Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, nhất là trong đợt bùng phát thứ 4, trên địa bàn huyện đã có những trường hợp dương tình với SARS-CoV-2. Nhiều doanh nghiệp đã phải thực hiện giãn việc, cắt giảm lao động do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất, hoặc hoạt động cầm chừng... Để kịp thời hỗ trợ các CĐCS và động viên, chăm lo cho các đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, Lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện cho 04 đơn vị gồm Công ty SX DV TM sản phẩm da LADODA, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Công ty TNHH May Phù Đổng và Trường Mầm non Hoa Hồng (xã Dương Xá). Cụ thể, tại Công ty SX DV TM sản phẩm da LADODA, LĐLĐ huyện trao 02 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Công ty, trao 1,5 triệu đồng hỗ 01 trợ đoàn viên là F1, 01 triệu đồng cho 2 đoàn viên ở trong khu vực cách ly y tế; tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, LĐLĐ huyện trao 02 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Công ty, trao 4,5 triệu đồng hỗ trợ 03 đoàn viên là F1, trao 103,5 triệu đồng cho 207 đoàn viên, người lao động ở trong khu vực cách ly y tế; tại Công ty TNHH May Phù Đổng, LĐLĐ huyện trao trao 02 triệu đồng hỗ trợ Công đoàn Công ty, trao 1,5 triệu đồng cho 2 đoàn viên ở trong khu vực cách ly y tế và trao 4,5 triệu đồng cho 09 giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hoa Hồng (xã Dương Xá).

  • Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm trao cho công đoàn cơ sở và đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 
  • tại Công ty SX DV TM sản phẩm da LADODA

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Đức Thể trao hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hoa Hồng, xã Dương Xá

  • Lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm trao cho công đoàn cơ sở và đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 
  • tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

  • Bà Trần Thị Tuấn Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19
  • tại Công ty TNHH May Phù Đổng

   Được biết, trong đợt đầu này, LĐLĐ huyện Gia Lâm trao 76 triệu đồng hỗ trợ cho 38 công đoàn cơ sở có thành lập Tổ an toàn Covid, mỗi đơn vị 2 triệu đồng; trao 06 triệu đồng hỗ trợ 04 đoàn viên, người lao động là đối tượng F1, mỗi xuất 1,5 triệu đồng; trao 109,5 triệu đồng cho 219 đoàn viên, người lao động ở trong khu vực bị cách ly y tế, mỗi xuất trị giá 500.000đ và 09 giáo viên, nhân viên mầm non bị ảnh hưởng dịch Covid-19, mỗi xuất trị giá 500.000đ.

   Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên, khích lệ lớn tinh thần đối với người lao động đang trực tiếp sản xuất tại doanh nghiệp trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, trước tình hình của dịch bệnh Covid-19 cùng những tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động việc làm của người lao động, LĐLĐ huyện đề nghị các CĐCS cần phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án phòng dịch tại đơn vị mình. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền công nhân lao động thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch và tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới