đảng đoàn thể

LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2020
Ngày đăng 12/11/2020 | 14:16  | View count: 623

Sáng ngày 12.11.2020, LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho trên 300 đại biểu là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT và cán bộ công đoàn cơ sở năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Thể- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Ban chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật An toàn vệ sinh lao động, chính sách của Nhà nước về công tác An toàn vệ sinh lao động, nguyên tắc đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động về an toàn vệ sinh lao động…Về công tác phòng chống cháy nổ, các đại biểu tham gia tập huấn cũng được hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn lao động, các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động.

Báo cáo viên tại hội nghị tập huấn

Trên cơ sở những nội dung tập huấn báo cáo viên đã đưa ra một số yêu cầu đối với người lao động như: Làm việc từ độ cao 2m trở lên phải đeo dây an toàn; không trèo tắt, không uống rượu bia, bia trước và trong khi làm việc… bên cạnh đó là các biện pháp an toàn khi sử dụng máy móc, thiết bị; an toàn trong phòng chống cháy nổ. đặc biệt là kỹ năng đánh giá rủi ro với 3 bước cơ bản: Phát hiện yếu tố nguy hiểm, xác định yếu tố rủi ro và kiểm soát yếu tố rủi ro./.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ

Nguyễn Sơn