đảng đoàn thể

Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Kim Lan tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày đăng 30/07/2020 | 14:10  | View count: 663

Sáng 30/7/2020, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Kim Lan tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đây là đơn vị được Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Gia Lâm chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Hội Cựu TNXP các xã, thị trấn trong thời gian tới.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

   Hội Cựu TNXP xã Kim Lan có 44 hội viên, sinh hoạt tại 3 chi hội. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác. Hội tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Hội đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như cuộc vận động “Sống, chiến đấu, nguyện nêu gương sáng, cựu TNXP làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ xung phong- Về già gương mẫu”; phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”... Hội chú trọng thực hiện tốt công tác thực hiện chính sách, nghĩa tình đồng đội cho các hội viên. 5 năm qua, Hội phối hợp với các ngành chức năng tham mưu, đề xuất với chính quyền các cấp giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho cho 12 hội viên cựu thanh niên xung phong; tích cực vận động và quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo và hàng năm, thăm hỏi, tặng quà hội viên tuổi cao già yếu, bệnh tật khoảng 8 suất/năm với tổng trị giá 1,6 triệu đồng. 32 đồng chí Thanh niên xung phong tiền trạm 1976-1979 tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được Thành Đoàn Hà Nội trao tặng kỷ niệm chương TNXP. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP xã và các chi hội đã vận động hội viên tích cực cùng nhân dân thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, phong trào giúp nhau thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

   Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2020- 2025 như phấn đấu 100% cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc; trên 95% gia đình Cựu TNXP đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; Nâng cao chân quỹ Nghĩa tình đồng đội lên 400.000đ/1 hội viên; 3/3 chi hội phấn đấu đạt danh hiệu thi đua xuất sắc hàng năm...

Đồng chí Nguyễn Văn Luật- Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện phát biểu tại Đại hội

   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Luật- Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP xã Kim Lan nhiệm kỳ qua đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP xã tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong xã, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

   Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Kim Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Các đại biểu Huyện và lãnh đạo xã Kim Lan chúc mừng BCH khóa mới, Hội cựu TNXP xã Kim Lan khóa IV

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới