đảng đoàn thể

Đại hội Hội Đông y huyện Gia Lâm lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày đăng 17/06/2020 | 16:52  | View count: 285

Sáng 17/6/2020, Hội Đông y huyện Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

   Dự và chỉ đạo Đại hội có Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Siêm- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

   Hội Đông y huyện Gia Lâm có 3 chi hội với 68 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện Gia Lâm đã từng bước phát triển vững chắc, phát huy tốt vai trò trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các phòng khám đông y được củng cố. Công tác phát triển, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho đội ngũ thầy thuốc đông y được đẩy mạnh. Các phòng khám của Hội viên và các cơ sở Lương dược trên địa bàn 5 năm qua đã khám và điều trị cho 48 nghìn người (tăng 16% so với nhiệm kỳ trước). Công tác quản lý chế biến dược liệu, trồng và sử dụng thuốc nam được tốt hơn. Hoạt động kế thừa, bảo tồn các bài thuốc hay, cây dược liệu được cán bộ, hội viên trong toàn huyện chú trọng. Huyện Hội đã vận động hội viên xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp kết hợp trồng cây cảnh làm thuốc tại nhà và Trạm y tế xã, thị trấn. Điển hình, hội viên của Hội đã trồng và thu hoạch hàng năm trên 2 tấn dược liệu quý- tang ký sinh và ủng hộ hơn 30 loại dược liệu quý để thành phố xây dựng, hoàn thiện khu bảo tồn cây thuốc quý tạo Đảo Ngọc, Ba Vì.

Đồng chí Nguyễn Hồng Siêm- Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội phát biểu tại Đại hội

   Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Siêm- Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các bác sỹ, thầy thuốc lương y đã đóng góp công sức, trí tuệ, trách nhiệm trong phong trào Đông y của huyện thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hội Đông y huyện  Gia Lâm tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; chú trọng quan tâm đến công tác bảo tồn, kế thừa và phát huy giá trị nghề y, dược cổ truyền, nhất là bảo tồn, phát triển Làng nghề thuốc Nam, thuốc Bắc Ninh Hiệp; phối hợp chặt chẽ với ngành y yế huyện nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

   Đại hội đã tín nhiệm, hiệp thương bầu BCH Hội Đông y huyện khóa mới gồm 7 đồng chí, bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Đông y Thành phố và lãnh đạo huyện Gia Lâm chúc mừng BCH khóa mới

   Tại Đại hội, Hội Đông y Thành phố Hà Nội và UBND huyện Gia Lâm đã trao Giấy khen cho 01 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới