đảng đoàn thể

121 gương điển hình tiên tiến Hội LHPN Gia Lâm làm theo lời Bác
Ngày đăng 15/05/2020 | 16:43  | View count: 555

Sáng 15/5/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020; đánh giá 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII).

   Dự Hội nghị và phát biểu chỉ đạo có các đồng chí Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Trà-Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

   Trong 4 năm qua, Hội LHPN Huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII). Công tác tuyên truyền, học tập các chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng, triển khai nghiêm túc với hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt, sáng tạo. Huyện Hội đã tổ chức 4 hội nghị học tập chuyên đề cho gần 1.950 lượt Ủy viên BCH Hội LHPN huyện và cơ sở, 212 lượt báo cáo viên, 430 lượt tuyên truyền viên. Hội Phụ nữ 22 xã, thị trấn đã tổ chức và phối hợp tổ chức 102 hội nghị học tập chuyên đề, 38 buổi tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh cho hơn 46.600 lượt cán bộ, hội viên. Đặc biệt, các mô hình “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được xây dựng, duy trì và nhân rộng trong toàn huyện đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, cụ thể như tiết kiệm tiêu dùng cá nhân để ủng hộ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoành cảnh khó khăn; vận động chị em không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; thực hiện tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tiết kiệm chi phí trong  sản xuất; tiết kiệm thời gian, đi họp đúng giờ, không bỏ họp giữa chừng... Việc học tập và làm theo Bác của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Gia Lâm đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, tập thể. Sự chuyển biến tích cực từ việc “học tập” đến “làm theo” ngày càng rõ nét, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, trong các phong trào thi đua, các Cuộc vận động. Trong 4 năm qua, Hội đã có 121 gương điển hình “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được biểu dương, khen thưởng.

Giao lưu trực tiếp với 3 phụ nữ điển hình tiên tiến tại hội nghị

   Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được giao lưu trực tiếp với 3 phụ nữ điển hình tiên tiến. Đó là bà Nguyễn Thị Sâu- Tổ trưởng Tổ Phụ nữ đường 181, Hội LHPN xã Kim Sơn đã gương mẫu, tích cực, đi đầu trong công tác Hội, nhất là trong việc tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đó là bà Nguyễn Thị Thanh Lan- Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 7, Hội LHPN xã Ninh Hiệp, một tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn, làm đẹp cảnh quan môi trường hay bà Lê Thị Chuyên- hội viên Hội LHPN xã Kim Lan, Chủ cơ sở sản xuất gốm sứ Hà Chuyên, một phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh thành công.

   Tại Hội nghị, 12 tập thể, 18 cá nhân điển hình tiến tiến giai đoạn 2015- 2020 đã được biểu dương, khen thưởng.

   Ban Tổ chức cuộc thi “Tự hào Tà áo dài Việt” đã trao 10 tập thể, cá nhân đạt giải nội dung Ảnh và 6 cá nhân đạt giải nội dung Viết./.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

Ngọc Minh- Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới