đảng đoàn thể

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo.
Ngày đăng 20/09/2018 | 17:11  | View count: 432

Từ ngày 13-19/9, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã tổ chức đợt trao hỗ trợ cho các hộ nghèo và một số hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

    Tổng số tiền hỗ trợ  là 1.042 triệu đồng được trích từ quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm.

          Bàn giao máy phay đất cho các hộ nghèo xã Văn Đức.

    Trong đợt hỗ trợ này, Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và xã tổ chức bàn giao 15 phương tiện phát triển sản xuất với tổng số tiền 164 triệu đồng tới từng hộ. Với mức hỗ trợ từ 5 – 15 triệu đồng/phương tiện, loại phương tiện phát triển sản xuất phong phú, đa dạng như: bò sinh sản, máy phay đất, máy may công nghiệp, thuyền đánh cá nhỏ, bộ đồ sản xuất đối với nhà có nghề phụ …. Những phương tiện phát triển sản xuất này phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và nhu cầu của từng gia đình hộ nghèo có sức khỏe lao động  và ý chí vươn lên thoát nghèo.

Bàn giao máy may công nghiệp cho hộ nghèo xã Dương Hà.

    Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ trực tiếp tới 13 hộ nghèo, cận nghèo khám chữa bệnh hiểm nghèo, mức hỗ trợ từ 3 – 5 triệu đồng/trường hợp, tổng số tiền hỗ trợ là 53 triệu đồng.

Trao hỗ trợ hộ nghèo khám chữa bệnh hiểm nghèo xã Trung Mầu.

    Cũng trong đợt ngày, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ 12 nhà xây mới (mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà ) và 8 nhà sửa (mức hỗ trợ từ 25-30 triệu đồng/nhà) cho 20 hộ nghèo, cận nghèo có khó khăn về nhà ở, tổng số tiền hỗ trợ là 825 triệu đồng.

Bàn giao nhà hộ nghèo thôn Lam Cầu, xã Dương Quang.

    Đây là chùm hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp và nhân dân tới các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần giảm nghèo bền vững, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,5% vào cuối năm 2018./.

Thùy Mai - Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới