bài viết chuyên sâu

Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm đẩy mạnh huy động vốn để bổ sung nguồn vốn cho vay đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi cơ cấu kinh tế và phục hồi sản xuất trên địa bàn huyện
Ngày đăng 25/11/2021 | 08:21  | View count: 69

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để tổ chức sản xuất kinh doanh, vốn để trang trải chi phí sản xuất là một trong những vấn đề rất quan trọng, có tính chất sống còn đối với doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh sản xuất trên địa bàn.

     Theo khảo sát thực tế tại một số xã trên địa bàn, phần lớn gia đình sản xuất thiếu hụt nguốn vốn và dòng tiền kinh doanh, hàng hóa lưu thông chậm. Trong khi đó, nguồn vốn hiện có tại Ngân hàng CSXH chỉ đáp ứng 30% nhu cầu thực tế.

Nguồn vốn huy động cho vay đối với hộ sản suất tại xã Bát tràng

     Để chủ động tăng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết phục hồi sản xuất trên đia bàn huyện. Ngân hàng CSXH Huyện Gia Lâm đã tập trung tăng cường tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân trên địa bàn gửi tiền vào Ngân hàng CSXH và huy động tiết kiệm tổ viên tại 256 tổ tiết kiệm và vay vốn, huy động vốn từ các phòng, ban, ngành từ huyện đến các xã, thị trấn.

Giải ngân vốn hỗ trợ Covid 19 cho bà con tại xã Đặng Xá

     Tăng cường tuyên truyền tại các điểm giao dịch xã, Đài phát thanh, Cổng thông tin điện tử của Huyện. Kết quả, đến hết ngày 25/11/2021, Ngân hàng CSXH Huyện đã huy động được  gần 55 tỷ đồng, đạt  trên 75% kế hoạch được giao. Từ nay đến cuối năm 2021 Ngân hàng CSXH Huyện tiếp tục phấn đầu huy động thêm khoảng 10 tỷ đồng.

     Nguồn huy  động  được triển khai cho vay ngay theo từng địa bàn xã, thị trấn. Nâng doanh số cho vay đạt 185 tỷ đồng cho 4.970 lượt hộ vay vốn. Góp phần đáng kể trong việc phục hồi sản xuât, tạo việc làm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới