bài viết chuyên sâu

HĐND huyện Gia Lâm khoá XIX tổ chức kỳ họp thứ 14 và phiên giải trình chuyên đề
Ngày đăng 30/10/2020 | 17:53  | View count: 279

Sáng 30/10/2020, HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 14 xem xét, thông qua các dự án cải tạo, nâng cấp các Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trên địa bàn Huyện cùng một số dự án chuẩn bị cho kế hoạch năm 2021.

Quang cảnh kỳ họp

   Dự kỳ họp có đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

   Cũng tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Gia Lâm tổ chức phiên họp giải trình về tiến độ thực hiện Đề án “Quản lý hệ thống nghĩa trang nhân dân huyện” và “Đầu tư, quản lý, vườn hoa, sân chơi, ao hồ trên địa bàn huyện Gia Lâm giai đoạn 2017-2020”; việc hỗ trợ đầu tư đường giao thông ngõ xóm và các công trình khác trong khu dân cư trên địa bàn Huyện. Từ năm 2018 đến năm 2020, huyện Gia Lâm thực hiện 58 dự án hỗ trợ đường giao thông ngõ xóm, với 1.425 tuyến, chiều dài 109.338m, tổng kinh phí thực hiện là 249 tỷ 717 triệu đồng, trong đó ngân sách huyện hỗ trợ 111 tỷ 765 triệu đồng. Hiện toàn huyện có 2 dự án đã hoàn thành (chỉ đạt 3,4% kế hoạch), 28 dự án mới và 28 dự án dự kiến thực hiện trong thời gian tới; 34/101 vị trí ao hồ đã thực hiện (đạt 33,7% kế hoạch); 03/59 vị trí sân chơi đã thực hiện (đạt 5,1%) và 03/125 vị trí nghĩa trang nhân dân đã thực hiện (đạt 2,4%)… Nhìn chung, tiến độ triển khai thực hiện và tiến độ giải ngân các dự án còn chậm.

Đại biểu xã Phú Thị nêu ý kiến tại kỳ họp

   Với tinh thần thẳng thắn, xây dựng và cởi mở, các đại biểu HĐND đã đặt những câu hỏi đề nghị lãnh đạo các phòng, ban của Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn có liên quan giải trình về công tác phối kết hợp giữa các phòng, ban, ngành liên quan và cơ sở trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; khó khăn công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong quá trình triển khai dự án, khó khăn trong việc thanh quyết toán công trình do chênh lệch đơn giá vật liệu xây dựng được phê duyệt theo quy định nhà nước thấp so với giá thực tế; các khó khăn, vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ các dự án. Trên cơ sở đó đại diện các phòng, ban và các xã, thị trấn có liên quan đã trả lời, làm rõ những nội dung mà các đại biểu HĐND quan tâm và nêu ra một số kiến nghị, giải pháp thiết thực, lộ trình khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

   Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên, năm bản lề huyện Gia Lâm bước vào thực hiện Nghị quyết Dại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 14 có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết nhằm chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào tháng 5 năm 2021, đồng thời, tạo nền móng vững chắc để toàn huyện bước vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các cấp, các ngành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để triển khai có hiệu quả Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận, nhất trí trong nhân dân, từ đó, động viên nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện cũng như các chính sách của Đảng, Nhà nước. Chủ động kiểm tra, rà soát các dự án, rút ngắn tối đa thời gian, tiến độ thực hiện, đảm bảo chất lượng công trình; Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đầu tư XDCB; Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc và tập trung chỉ đạo các đơn vị được giao chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị đầu tư, thi công các công trình, dự án; rà soát điều chỉnh, điều hòa kế hoạch vốn để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án bàn giao đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới