bài viết chuyên sâu

Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm đồng hành với khách hàng trong mùa dịch Covid-19
Ngày đăng 15/04/2020 | 18:15  | View count: 633

Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Gia Lâm đã triển khai nhiều biện pháp để vừa phải bảo vệ sức khỏe cán bộ, nhân viên và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch với ngân hàng.

   Đặc biệt là hỗ trợ nhu cầu vốn kịp thời cho hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách cũng như chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế và lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19.

NHCSXH huyện tích cực giải ngân nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19

   Đối tượng ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch bệnh Covid-19 chính là trong khu vực nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là những người yếu thế như hộ cận nghèo, hộ chính sách. Hàng hóa sản xuất không tiêu thu được, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng vay vốn. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Ngân hàng CSXH huyện tích cực giải ngân hỗ trợ kịp thời vốn cho quá trình sản xuất. Ông Nguyễn Chí Phúc- Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm cho biết: “Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Lâm đã triển khai nhiều giải pháp, kịp thời, chính xác các chương trình tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho người dân đầu tư sản xuất”.

    Theo đó, tính đến hết quý I-2020, Ngân hàng CSXH huyện đã cho vay trên 46 tỷ đồng cho 1.166 lượt hộ vay với tổng dư nợ trên 360 tỷ đồng với gần 12 nghìn lượt hộ dư nợ. Trong đó có 60 hộ cận nghèo được vay vốn dư nợ khoảng 2,7 tỷ đồng, 328 hộ mới thoát nghèo được tiếp cận với vốn vay phát triển kinh tế hộ gia đình, vay giải quyết việc làm có 473 đối tượng; 38 hộ vay chương trình nước sạch VSMT.v.v...

Các hộ sử dụng nguồn vốn vay duy trì hoạt động kinh doanh phù hợp với những biến động của thị trường

     Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn trong thời điểm sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, người nông dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn Huyện có điều kiện tái sản xuất, duy trì hoạt động kinh doanh phù hợp với những biến động của thị trường. Đặc biệt là đảm bảo cung ứng hệ thống các sản phẩm mà thị trường đang cần thiết trong mùa dịch bệnh.

      Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm đã tích cực, chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ nhân viên, người lao động trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, triển khai các biện pháp để đảm bảo sức khỏe, giúp cán bộ nhân viên yên tâm làm việc. Theo như ông Nguyễn Chí Phúc- Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện: “Tại các điểm giao dịch tại các xã, thị trấn, chúng tôi đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch cho khách hàng và cán bộ ngân hàng theo khuyến cáo của cơ quan y tế như: cán bộ tổ giao dịch đều thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, bố trí sắp sếp khoảng cách an toàn giữa khách hàng với giao dịch viên. Bên cạnh đó chúng tôi còn phối hợp với các đoàn thể nhận ủy thác sắp xếp giờ giao dịch với các tổ tiết kiệm và vay vốn, khách hàng phù hợp để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm, và đề nghị khách hàng rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi giao dịch, trường hợp khách hàng không có khẩu trang sẽ được chúng tôi phát miễn phí”.

       Tại trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, khách hàng đến giao dịch được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn và nhắc khách hàng thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa cán bộ với khách hàng, giữa các khách hàng với khách hàng theo qui định nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Từ ngày 01/4/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện bố trí cán bộ làm việc luân phiên tại nhà và cơ quan, đảm bảo nhiệm vụ của đơn vị được thực hiện đầy đủ, kịp tiến độ; hoãn các phiên giao dịch tại xã, thị trấn trong thời gian từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện còn nắm bắt thông tin hộ vay bị thiệt hại do dịch bệnh Covid, tổng hợp và đề xuất UBND thành phố bổ sung gần 50 tỷ đồng nguồn ngân sách thành phố để bổ sung vốn kịp thời cho các hộ sản xuất, kinh doanh bị thiệt hại do dịch bệnh.

   Với những biện pháp chủ động được thực hiện thời gian qua; tin tưởng rằng, Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm sẽ vượt qua mọi khó khăn trong mùa dịch Covid – 19 và luôn đồng hành cùng người dân đặc biệt là giúp đỡ về vốn vay cho các hộ cận nghèo, đối tượng chính sách trong huyện đẩy mạnh phát triển sản xuất; nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới