bài viết chuyên sâu

Bí quyết tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng 38 – 39 độ C.
Ngày đăng 07/07/2018 | 15:06  | View count: 3062

Những ngày qua, thời tiết Hà Nội nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao trên diện rộng, dao động từ mức nhiệt độ trong khoảng 35 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

    Nhiệt độ tăng cao gây ra nhiều lo lắng cho người dân. Theo đó, các thiết bị làm mát được sử dụng hết công suất gây nên tình trạng quá tải, một số nơi atomat liên tục nhẩy làm ảnh hưởng đến việc cấp điện sản xuất và sinh hoạt. Thời tiết nắng nóng có thể sẽ tiếp tục trở lại trong những ngày tới. Do vậy việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ góp phần đảm bảo cho việc cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

    Điện lực Gia Lâm khuyến nghị khách hàng sử dụng điện hiệu quả hợp lý, sử dụng điều hòa từ 26oC trở lên vừa đảm bảo sức khỏe không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột khi di chuyển từ phòng điều hòa ra bên ngoài, vừa tiết kiệm điện cho gia đình.

    Những “thủ phạm vô hình” tồn tại trong gia đình gây tiêu tốn điện năng từ rất lâu nhưng chúng ta đều chưa để ý đến vì đó đều là những thiết bị điện cơ bản luôn hiện hữu trong mỗi hộ gia đình.

Cài đặt điều hòa 26oC trở lên sẽ tiết kiệm điện.

    Đối với máy điều hòa không bảo dưỡng định kỳ cũng là sai lầm phổ biến trong cách sử dụng điều hòa tại nước ta. Trong điều kiện không khí ẩm, nhiều bụi, điều hòa bị giảm công suất liên tục trong quá trình sử dụng, chủ yếu do bụi bám vào các tấm lọc, cánh quạt, trục quay quạt. Vì những lý do này khách hàng sử dụng điện nên bảo dưỡng điều hòa của gia đình một cách định kỳ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất giúp điều hòa vận hành tốt hơn, tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Đảm bảo an toàn lưới điện để đảm báo điện cho sản xuất và sinh hoạt.

    Bên cạnh đó, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của những thiết bị làm mát, khách hàng sử dụng điện nên giảm nhiệt độ của phòng trước khi bật, tránh để cục nóng dưới ánh nắng trực tiếp cũng là những cách sử dụng điều hòa hợp lý. Để tránh tình trạng lãng phí điện năng trong mùa nắng nóng cáo điểm, Điện lực Gia Lâm khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện cùng một lúc trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11h00¸ 14h00 và từ 18h00 - 23h00 hàng ngày).

    Đồng thời đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư, không vi phạm các quy định về an toàn đường dây, thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng./.

Sưu tầm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới