các xã, thị trấn

Dương Quang tổ chức ra quân vệ sinh môi trường vì Thủ đô
Ngày đăng 13/07/2024 | 17:13  | View count: 146

Sáng ngày 13/07/2024, UBND xã Dương Quang phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện "Hà Nội Xanh" tổ chức ra quân vệ sinh môi trường vì Thủ đô.

Các lực lượng tham gia vệ sinh môi trường

Đoạn sông bị ô nhiễm môi trường do rác thải

Địa điểm dọn dẹp vệ sinh môi trường là đoạn sông Bắc Hưng Hải đi qua địa bàn xã Dương Quang (đoạn Cầu Trung) kéo dài gần 500m, đây là đoạn sông bị ô nhiễm nghiêm trọng, rác thải sinh hoạt và công nghiệp dày đặc, gây mất vệ sinh môi trường trong một thời gian dài. Với hơn 150 tình nguyện viên tham gia trong ngày đã vớt được khoảng 50 tấn rác thải tại đây.

Các tình nguyện viên nhóm "Hà Nội Xanh" thu gom rác thải tại con sông ô nhiễm

Việc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường là cơ hội để các tình nguyện viên thể hiện tình yêu và trách nhiệm với môi trường, góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của cộng đồng. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng, đặc biệt là ý thức giữ gìn vệ sinh sông ngòi./.

hệ thống chính trị